Cách làm dịu bao tử khi lỡ ăn no

là tình trạng gây nhiều khó chịu, cách dễ nhất để giải quyết nó là chờ làm việc, tuy nhiên có nhiều cách khác để làm dịu bao tử khi lỡ ăn quá no.

Nhung-cach-lam-diu-da-day-khi-an-qua-no-1

Ảnh minh họa.
Uống trà

Một số loại trà có thể rất hữu ích trong trường hợp ăn quá no, ví dụ như trà rau diếp xoăn hoặc các loại trà không chứa caffein. Trà có tác dụng thúc đẩy sự di chuyển của thức ăn trong đường tiêu hóa, nhanh chóng làm dịu cảm giác đầy bụng. Cà phê không caffein, trà hoa cúc, trà bạc hà… là những lựa chọn hữu ích trong trường hợp này.
Bạc hà cay

Một cách khác để giải tỏa tình trạng ăn quá no đó là ngậm kẹo bạc hà. Bạc hà có tác dụng làm giảm khí trong đường tiêu hóa, giảm khó tiêu và buồn nôn. Nếu không thích kẹo bạc hà bạn có thể dùng trà hoặc kẹo cao su hương bạc hà.

Thể dục nhẹ nhàng

Nhung-cach-lam-diu-da-day-khi-an-qua-no-2
Đi dạo nhẹ nhàng sẽ giúp làm dịu dạ dày sau khi ăn quá no.

Có thể bạn sẽ chỉ muốn “nằm thở” sau khi lỡ ăn quá nhiều nhưng đi bộ hoặc vận động nhẹ nhàng sẽ nhanh chóng khiến bạn thấy dễ chịu hơn. Vận động nhẹ nhàng sau bữa ăn sẽ thúc đẩy tiêu hóa, ngăn tình trạng trào ngược axit và ợ nóng.

TS Matthew Edlund đã viết trong cuốn sách Tâm lý học Ngày nay rằng: “Đi bộ sẽ giúp giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2. Đi bộ sau bữa ăn cũng là một cách giảm mỡ bụng”. Tuy nhiên, chỉ nên vận động nhẹ nhàng, tập các bài tập nặng ngay sau khi ăn nó có thể gây hại cho hệ tiêu hóa.

Thuốc kháng axit và than hoạt tính

Nếu những cách kể trên không đem đến tác dụng như mong muốn, bạn có thể thử dùng các loại thuốc không kê toa. Theo Trung tâm Y tế Hershey Penn State, các thuốc kháng axit có thể giúp điều trị chứng ợ nóng, khó tiêu và đầy hơi.

TS Patricia Raymond, Giáo sư về Hệ tiêu hóa và Trợ lý Nghiên cứu Nội khoa Lâm sàng tại Trường Y khoa Đông Virginia nói rằng, bạn có thể kích thích tiêu hóa bằng than hoạt tính.

Bột than có khả năng hấp thụ khí dư thừa trong đường ruột, tuy nhiên, không nên sử dụng cách này quá thường xuyên và nên nói chuyện với bác sĩ nếu bạn đang dùng thuốc điều trị tim mạch vì có thể sẽ xảy ra tương tác thuốc.

Theo Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online