Cách khắc phục tình trạng ọc sữa cho trẻ

Cháu nhà tôi được 8 tháng tuổi, hay bị nấc cục sau mỗi khi bú no và thường . Xin bác sĩ tư vấn cách khắc phục? (Khả Uyên, Phú Mỹ Hưng, TP HCM.)

Trả lời:

Khi bú (nhất là bú bình), bé hay nuốt hơi, tạo ra các khối hơi trong dạ dày, làm cho bé sình bụng, ọc sữa hay nấc cục. Để khắc phục, bạn nên để đầu bé hơi cao hơn bụng, sữa luôn ngập núm vú phía bên trong bình sữa để tránh nuốt hơi.

be-bu-binh-4-1371633472_500x0

Bé bú xong một phần, mẹ nên bế bé ngồi, đồng thời vỗ và vuốt nhẹ lưng từ trên xuống, vuốt nhiều lần cho đến khi nghe bé ợ hơi. Ảnh minh họa.

Bé bú xong một phần, mẹ nên bế bé ngồi, đồng thời vỗ và vuốt nhẹ lưng từ trên xuống, vuốt nhiều lần cho đến khi nghe bé ợ hơi, sau đó có thể cho bé bú tiếp như hướng dẫn bên trên.

Nếu đã thực hiện như vậy mà bé vẫn còn hay ọc sữa thì mẹ có thể cho bé uống thuốc có hoạt chất simethicone ở dạng giọt, mỗi lần uống từ 6 giọt đến 8 giọt. Simethicone có tác dụng nhẹ nhàng tại hệ tiêu hoá, và không hấp thụ vào máu nên khá hiệu quả và an toàn đối với .

Theo VNE

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online