Cách giảm stress hiệu quả cho thai phụ

Thực phẩm và giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sự căng thẳng của . Các món ăn cay nóng cũng dễ làm cho bốc hỏa, sẵn tâm lí có nhiều bất ổn khi cơm không lành canh không ngọt là mồi lửa khiến sự tức giận và stress bùng nổ. Hãy luôn đi ngủ đúng giờ kết hợp ăn uống đầy đủ chất, sẽ khiến tâm lí được thoải mái.

Do rất nhiều lí do mà phụ nữ mang thai rất dễ bị stress. Việc tìm hiểu cách hiệu quả sẽ giúp ích cho cả mẹ và bé trong suốt quá trình thai nghén.

1.

Đây là cách giảm stress hiệu quả cho các bà bầu. Việc đi bộ sẽ làm bà bầu có sức khỏe tốt và giãn cơ vùng háng, đùi rất tốt cho chuyện sinh đẻ sau này. Việc được tham gia vào cuộc sống thường nhật cũng khiến bà bầu ngột ngạt qua đó giảm stress.

2. Nghe nhạc

Nghe nhạc là hoạt động giải trí được đánh giá cao áp dụng cho tất cả mọi người không riêng gì phụ nữ có thai. Nghe nhạc trong giai đoạn mang thai vừa kích thích sự phát triển trí não của trẻ vừa khiến tâm lí bà bầu được thư thái, ít lo lắng và suy nghĩ hơn. Cách giảm stress hiệu quả này được rất nhiều bà bầu tại các nước phương Tây áp dụng.

cach-giam-stress-hieu-qua-cho-ba-bau-bang-nghe-nhac-vieclam247-vn_

Nghe nhạc là cách giảm stress cho bà bầu hiệu quả lại thú vị

3. Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý

Thực phẩm và giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sự căng thẳng của bà bầu. Các món ăn cay nóng cũng dễ làm cho bà bầu bốc hỏa, sẵn tâm lí có nhiều bất ổn khi cơm không lành canh không ngọt là mồi lửa khiến sự tức giận và stress bùng nổ. Hãy luôn đi ngủ đúng giờ kết hợp ăn uống đầy đủ chất, sẽ khiến tâm lí được thoải mái.

cach-giam-stress-hieu-qua-an-ngu-nghi-hop-li

Ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý luôn là cách giảm stress hiệu quả

4. Nói chuyện

Phụ nữ thường thích tám chuyện và đây là cách giải tỏa tâm lí đặc trưng của phụ nữ. Việc nói ra các bức xúc thường ngày khiến stress được tiêu tan ngay lập tức. Nếu có thời gian hãy gặp gỡ với bạn bè để được nói chuyện , đây là cách giảm stress hiệu quả nhất dành cho bà bầu đấy.

cach-giam-stress-hieu-qua-cho-ba-bau-viealam247-vn_

Nói chuyện cùng những người xung quanh giúp bà bầu giảm stress hiệu quả

5. Học cách giữ bình tĩnh

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến stress là từ phía bản thân chính các bà bầu. Chị em hãy cố giữ bình tĩnh để stress không nặng thêm và căng thẳng leo thang. Hãy nhớ rằng những người thân của mình cũng rất mệt mỏi sau một ngày làm việc và chăm sóc cho bạn. Đừng khiến họ tức giận để rồi mọi chuyện đều khó giải quyết.

Học cách giảm stress hiệu quả sẽ có ích cho chính bản thân bà bầu cùng em bé và những người xung quanh. Trẻ em tuy còn trong bụng mẹ nhưng đã có thể cảm nhận được một số cảm xúc từ phía người mẹ. Bởi vậy các mẹ hãy vui vẻ, lạc quan, yêu đời lên để các bé cũng tươi vui, nhí nhảnh nhé.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online