Ảnh hưởng của việc bỏ bữa sáng đến bệnh xương khớp

Ăn sáng chính là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng cho cả ngày nhưng bạn có biết nó sẽ nguy hiểm thế nào từ việc bỏ với .

Nguy-hiem-chet-nguoi-cho-xuong-khop-trong-viec-bo-an-sang-1
Nguy hiểm thế nào từ việc bỏ ăn sáng với xương khớp?

Gây hại cho cơ xương khớp

Bạn có biết rằng chỉ cần một vài ngày nhịn ăn có thể làm tổn thương cơ xương – một viễn cảnh đáng báo động cho người lớn bị bệnh hoặc người lớn tuổi mà có thể đã bị suy yếu hoặc mất đi cơ bắp

Các nghiên cứu chứng minh: Một nhóm nghiên cứu từ BV ĐH Aarhus ở Đan Mạch kiểm tra các cơ bắp của tám người đàn ông khỏe mạnh trước và sau khi bỏ bữa 72h.

Sau khi bỏ bữa ăn trong ba ngày, cơ thể những người đàn ông trong cuộc nghiên cứu này giảm 50% trong hoạt động mTOR, một chìa khóa quan trọng của sự phát triển tế bào cơ. Nói một cách đơn giản, khi mTOR giảm, bạn sẽ nhanh bị teo cơ. Đây đúng là tin xấu cho những ai có thói quen bỏ bữa tùy tiện.

Hãy nhớ,ngay cả khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh, bỏ bữa ăn trong bất kỳ khoảng thời gian dài hay ngắn nào vẫn có thể khiến của bạn đi xuống và bạn sẽ cảm thấy ốm yếu như những người lớn tuổi hay không được khỏe.

Bạn có biết rằng, những người dễ có nguy cơ bị tấn công bởi bệnh xương khớp thường trong các nguyên nhân như tuổi tác cao, giới tính, do gien di truyền và nghiện rượu, mắc các bệnh lý liên quan đến ung thư, tiểu đường, thận, khớp, gút, chế độ ăn uống và sinh hoạt nghèo nàn không đủ chất.

Ngoài ra, còn có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng không ăn đủ các bữa ăn quan trọng hay cơ bản sẽ còn tăng nhanh tốc độ mất cơ và yếu xương đối với các bệnh nhân và những người cao tuổi – nhóm tuổi đã trải qua một thời gian khó khăn phục hồi sức khỏe cơ xương.

Cơ bắp của bạn là sức mạnh của bạn. Chúng cho phép bạn có thể nâng đỡ phần đầu của mình và di chuyển nhãn cầu. Đối với nhiều người lớn, đặc biệt là người cao niên và những người ốm yếu bởi cuộc chiến với bệnh teo hay mất cơ là một trận chiến hàng ngày của họ.
Mất cân bằng dinh dưỡng, sức đề kháng thấp

Do nguồn năng lượng ở mức rất thấp nên cơ thể buộc phải lấy năng lượng dự trữ từ gan, khiến gan luôn ở trong tình trạng quá sức.

Hơn nữa, nếu buổi sáng không ăn, đến khoảng 9h hoặc 10h trưa bạn sẽ bị đói cồn cào, người nôn nao, huyết áp hạ thấp, gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Dần dần khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút.
Ảnh hưởng đến hoóc-môn

Việc bỏ qua bữa ăn sáng làm ảnh hưởng lớn đến hoóc-môn. Sự thay đổi hoóc-môn làm tăng lượng cortisol trong cơ thể, khiến bạn cảm thấy căng thẳng. Nó cũng khiến lượng insulin trong cơ thể gia tăng rồi giảm đột ngột, từ đó dẫn đến các vấn đề đường huyết và tăng cân.

Theo Khỏe và Đẹp

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online