Những thực phẩm là khắc tinh của bệnh sâu răng

cũng là tự nhiên giúp bảo vệ răng. Tạp chí của Đài Loan có giới thiệu, ăn cơm xong chỉ cần nhai cần tây hai phút, là có thể phát huy công hiệu làm sạch răng rất tốt, tương đương bằng một lần tổng vệ sinh cho răng.

Đau răng là một mối lo ngại của rất nhiều người. Nhân tố gây ra đau răng có rất nhiều, chính là một nguyên nhân thường gặp. Ngoài đánh răng ra, một số thức ăn cũng có thể đạt được tác dụng chăm sóc răng.

Dưới đây là bốn loại thức ăn . Mỗi người đều hy vọng có trắng đẹp, khỏe mạnh. Bốn loại thức ăn có thể khiến sâu răng tránh xa bạn.

1.

clip_image009

Nấm hương ngăn ngừa sâu răng tốt nhất. Trước tiên, các polysaccharides có trong nấm hương có thể ức chế sự sinh trưởng của vi khuẩn trong răng miệng, ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám răng, phòng ngừa sâu răng. Kế đến là, nấm hương còn có chứa ergosterol mà một số rau xanh không có, dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời, ergosterol có thể chuyển thành vitamin D, giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, và giúp xương cốt và răng của trẻ em trưởng thành. Ngoài ra nấm hương còn có chứa một lượng vitamin C rất lớn, cũng có tác dụng diệt khuẩn, bảo vệ răng.

2. Cần tây

Cần tây cũng là thực phẩm tự nhiên giúp bảo vệ răng. Tạp chí Sức Khỏe của Đài Loan có giới thiệu, ăn cơm xong chỉ cần nhai cần tây hai phút, là có thể phát huy công hiệu làm sạch răng rất tốt, tương đương bằng một lần tổng vệ sinh cho răng.

Lý do là, một mặt lượng chất xơ phong phú có trong cần tây có thể loại bỏ thức ăn dư thừa bám trên răng, giảm bớt tỷ lệ bị sâu răng, mặt khác là động tác dùng sức nhai cũng có thể kích thích nước bọt tiết ra, cân bằng được độ axit trong miệng, đạt đến hiệu quả kháng khuẩn tự nhiên, có thể cải thiện sắc tố sẫm màu của răng. Ngoài ra, trong cần tây có chứa rất nhiều khoáng chất, phốt pho và sắt, có thể làm răng thêm khỏe mạnh.

3. Pho mát

clip_image012

Pho mát có thể phòng ngừa sâu răng. Các nha sĩ e ngại nhất là môi trường axit trong miệng. Hội nha khoa học của Mỹ tiến hành thử nghiệm 68 trẻ em từ 12-15 tuổi, kết quả cho thấy, các sản phẩm lên men từ sữa có thể tạo tính kiềm cho môi trường răng miệng. Ngoài ra nhân viên nghiên cứu tin rằng, ăn pho mát có thể tăng cường sự tiết nước bọt của miệng, mà nước bọt là chất tự nhiên duy trì độ pH phù hợp cho sức khỏe răng miệng. Ngoài điều này ra, pho mát còn có thể giải phóng một số chất, hình thành một lớp bảo vệ bên ngoài răng, từ đó chống lại được sự xâm hại của một số chất có tính axit đối với men răng. Vì vậy, ăn pho mát có công hiệu chống sâu răng.

4. Nho khô

Nho khô chua ngọt cũng là loại thức ăn tốt bảo vệ răng. Một phát hiện nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học ẩm thực của Mỹ cho rắng, ăn nho khô có giúp phòng ngừa sâu răng. Bác sĩ Christine Wu của Học viện nha khoa Chicago, Đại học Illinois của Mỹ nói, trong nho khô có chứa nhiều loại hợp chất ức chứ sự phát triển vi khuẩn trong miệng như alkyd oleanolic, oleanolic aldehyde, betulin,… là các chất chống oxy hóa tự nhiên, có lợi cho răng và sức khỏe nứu răng, có hiệu quả phòng ngừa sâu răng, viêm nứu răng và viêm nha chu…

Trung Y thì cho rằng, nho khô có thể thanh nhiệt giải độc, cũng chính là công hiệu phòng chống chứng “nóng răng” mà người ta thường nói. Tuy nhiên, một nguyên tắc bất biến để bảo vệ răng là phải luôn vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các thức ăn dư thừa còn ở trong các kẽ và chân răng.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online