Những nguyên nhân gây thoái hóa khớp gối

Sinh hoạt không đúng cách như: vận động quá mức, không đúng tư thế gây sang chấn ở , ăn uống thiếu chất (thiếu canxi và khoáng chất) gây kém nuôi dưỡng, hoặc thừa cân – mập phì gây tăng áp lực đè nén lên .

Điều trị bằng tỏ ra rất hiệu quả và đặc biệt là an toàn, tiện lợi, chi phí thấp.

Ai-hay-bi-thoai-hoa-khop-goi-1

Thoái hóa khớp gối là 1 trong 3 loại thoái hóa thường gặp nhất (cùng với thoái hóa cột sống ở cổ và thắt lưng); có trên 12% số và trên 6% số người lớn từ trên 30 tuổi bị thoái hóa khớp gối.

Nguyên nhân thoái hóa khớp gối do sự kết hợp của nhiều yếu tố, tác động qua lại lẫn nhau như:

– Tác động bất lợi của thời tiết (nhiễm gió lạnh, ẩm thấp) làm tắc trở kinh lạc gây đau và sưng khớp.

– Người lớn tuổi có chức năng của Can, Thận suy giảm (tạng Thận kém nuôi dưỡng xương và cốt tủy, gây đau nhức trong xương; tạng Can kém nuôi dưỡng gân cơ, gây cứng khớp).

– Sinh hoạt không đúng cách như: vận động quá mức, không đúng tư thế gây sang chấn ở khớp gối, ăn uống thiếu chất (thiếu canxi và khoáng chất) gây kém nuôi dưỡng, hoặc thừa cân – mập phì gây tăng áp lực đè nén lên khớp gối.

Lời khuyên của thầy thuốc

Người thoái hóa khớp gối cần hạn chế đứng lâu, đi bộ nhiều, trong đợt đau cấp tính cần được nghỉ nghơi. Những động tác thể dục phù hợp là bơi và đạp xe đạp, thời gian trung bình 30 phút/ngày. Cần có chế độ ăn uống giàu canxi và khoáng chất; kiểm soát cân nặng. Đây là những điều cần thiết giúp phòng ngừa, điều trị và chống tái phát ở những người bệnh thoái hóa khớp gối.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online