Bí quyết để có một bộ não khỏe mạnh

không chỉ giúp giữ cho động mạch khỏe mạnh mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến các mô não.

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thông tin tăng cường sức khỏe của bộ não thì hãy tham khảo những thông tin như dưới đây nhé.

Cùng với tuổi tác, sức khỏe của cũng bị suy giảm. Nó không còn thực hiện tốt các chức năng vốn có như khi chúng ta còn trẻ. Đặc biệt, ngày nay, do áp lực cuộc sống, thói quen ăn uống thiếu lành mạnh… mà rất nhiều người trẻ tuổi đã phải đối phó với những dấu hiệu suy giảm trí lực của não, đặc biệt là chứng suy giảm .

Vậy làm sao để tăng cường sức khỏe của não bộ? Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thông tin tăng cường sức khỏe của não bộ thì hãy tham khảo những thông tin như dưới đây nhé.

1. Coi não như trái tim của bạn

xảy ra khi động mạch cung cấp máu cho tim bị cản trở. Điều này có nghĩa là tim không nhận được đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với bộ não của chúng ta. Nếu các động mạch mang máu đến não không thông và cung cấp đủ máu thì não của chúng ta sẽ bị thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu, ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng của nó.

Để tránh tình trạng này, bạn cần thường xuyên đi kiểm tra mức cholesterol vì lượng cholesterol trong cơ thể tăng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu dinh dưỡng cho não như trên. Ngoài ra, bạn cũng nên giảm lượng chất béo bão hòa và tăng chất béo chưa no cho cơ thể.

4-cach-e-giu-cho-bo-nao-cua-ban-luon-khoe-manh

Nếu các động mạch mang máu đến não không thông và cung cấp đủ máu thì não của chúng ta sẽ bị thiếu các chất dinh dưỡng thiết yếu. Ảnh minh họa

2. Có mối quan hệ tốt với những người khác

Các mối quan hệ xã hội tốt có tác dụng tăng cường sức khỏe của não rất hiệu quả. Trong môi trường xã hội, chúng ta thường xuyên phải phân tích nét mặt, ngôn ngữ cơ thể, lời nói, thái độ… của người khác. Đây là công việc mà não phải thực hiện. Nếu bạn có những mối quan hệ xã hội tốt, bạn sẽ gặp các biểu hiện, cử chỉ thái độ, hành vi… tích cực nhiều hơn. Điều này sẽ làm tăng cảm xúc tích cực của bạn, nhờ đó, não sản sinh ra nhiều chất xúc tác giúp bạn luôn thấy vui vẻ. Nhờ đó, não bộ của bạn cũng khỏe mạnh hơn.

3. Thường xuyên vận động

Tập thể dục không chỉ giúp giữ cho động mạch khỏe mạnh mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến các mô não. Khi chúng ta già, não của chúng ta thực sự có thể bị thu nhỏ lại, nhưng điều này ít có khả năng xảy ra với những người thường xuyên tập thể dục. Tại sao? Tập thể dục làm tăng sự liên kết của các dây thần kinh trong não, nhờ đó nó có thể nâng cao hiệu quả lưu trữ thông tin. Ngoài ra tập thể dục còn kích thích sản xuất BDNF (các yếu tố dinh dưỡng thần kinh) tốt cho não bộ. Nó giúp các tế bào thần kinh khỏe mạnh và giảm thiểu nguy cơ thoái hóa.

4. Ăn cá

Thường xuyên ăn cá là một trong những biện pháp tăng cường sức khỏe của não rất hiệu quả. Cá cung cấp các -3 – một loại axit béo có lợi có thể làm giảm nguy cơ mắc tới 60%. Nhiều nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng chỉ cần ăn một bữa ăn cá mỗi tuần là đã có thể làm chậm lại sự suy giảm nhận thức tới 10%.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online