Nguyên nhân và cách phòng tránh viêm đường tiết niệu

Đi khám bác sĩ nói tôi bị viêm đường . Xin cho biết nguyên nhân gây và có cách nào để phòng tránh căn này.

Tôi 32 tuổi, mấy hôm nay bị đi và nhiều lần. Đi khám bác sĩ nói tôi bị viêm đường tiết niệu. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân gây bệnh và có cách nào để phòng tránh căn bệnh này.

(Tuyết Mai, Nghệ An)

92bTaisaobitieubuot

Chào Tuyết Mai,

Tiểu tiện thấy đau buốt, nhiều lần có thể là dấu hiệu của chứng viêm và đường tiết niệu, bàng quang hay niệu đạo (ống dẫn nước tiểu) và thận. Phụ nữ dễ mắc chứng này do vi khuẩn Coli dễ xâm nhập tới bàng quang qua đường niệu đạo vốn rất ngắn ở người phụ nữ và gây bệnh.

Những động tác kích thích, ma sát trong quá trình giao hợp, sự biến chất của các thuốc ngừa thai, các chất thải từ trong tử cung ra là những điều kiện thuận lợi để âm hộ bị viêm nhiễm. Ngoài ra, còn phải kể tới sự lây bệnh qua đường tình dục bởi các , chlamydia…

Song song với việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, để ngăn ngừa chứng tiểu buốt, tiểu nhiều lần, bạn nên ăn nhiều rau cải, trái cây; tập thể dục thể thao; uống nhiều nước để vi khuẩn có thể đi theo nước tiểu ra ngoài.

Tránh uống trà đặc, cà phê hay rượu bia bởi chúng có những chất kích thích không tốt cho bàng quang. Có thể nấu nước râu ngô uống hằng ngày thay cho nước uống. Nên đi tiểu thường xuyên, không nên nhịn. Đặc biệt, hãy cố gắng đi tiểu sau khi quan hệ tình dục. Sinh hoạt điều độ, tránh áp lực trong công việc.

Theo BS Anh Vũ – Sức khỏe & Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online