Bệnh viêm gan B điều trị thế nào ?

là một loại bệnh nguy hiểm. Những virus siêu vi B có khả năng tấn công các tế bào gan, và sinh sản khá nhanh gây xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B mạn tính bao gồm hai loại hình tính kéo dài và tính hoạt động, trên lâm sàng biến đổi bệnh lý tính hoạt động nặng hơn tính kéo dài, nguyên tắc điều trị chúng giống nhau, cần nghỉ ngơi thích hợp, tăng dinh dưỡng, thuốc điều trị giống với viêm gan B cấp tính (ngoài tiêu viêm giải độc, bảo vệ gan, hạ enzym, đẩy lùi vàng da), trọng điểm là thanh trừ virus và điều tiết miễn dịch.

dieu-tri-viem-gan-B

Do vậy, trên con đường điều trị cơ bản phải khống chế sự phục hồi virus và điều tiết của cơ thể, đây là mục đích căn bản trong điều trị viêm gan B mạn tính.

Thuốc chống virus

Điều trị chống virus là hướng chính yếu trong điều trị viêm gan B mạn tính, các thuốc có α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic…

Thuốc điều tiết miễn dịch

Thuốc tăng cường miễn dịch đặc thù có thể chọn dùng acid immune ribonucleic tính chống virus viêm gan B đặc thù; thuốc tăng cường miễn dịch tính phi miễn dịch có thể chọn coenzyme, polysaccharid ganoderma, polysaccharid nấm hương, polysaccharid polupor theem vaccin gan B, dịch sơn đậu căn… Những thuốc này đều là chất thay thế của thuốc chống virus, thông qua nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể để đạt đến mục đích thanh trừ virus.

Thuốc ức chế miễn dịch có thể chọn dùng adrenalin, azathioprin, penicillamin, hydrochlorid… thích hợp dùng cho viêm gan mạn tính hoạt động có biểu hiện tự thân miễn dịch rõ, không được dùng cho viêm gan mạn tính tính kéo dài.

Điều trị viêm gan B mạn tính vận dụng các biện chứng của Đông y và điều trị bằng thuốc Đông y sẽ có hiệu quả nhất định. Nếu điều trị kết hợp Đông Tây y, thì hiệu quả của nó càng tăng rõ hơn. Do vậy, điều trị tổng hợp kết hợp Đông Tây y là con đường tốt nhất hiện nay.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online