Rụng răng bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường

Linzi nói rằng cô đã đến hàn răng hơn 100 lần nhưng kết quả gần như không tác dụng vì răng cô vẫn tiếp tục rụng.

Nếu bỗng dưng bất thường hay gặp các vấn đề về lợi thì rất có thể đó là của bệnh .

Bệnh tiểu đường thường gây ra các vấn đề về răng miệng và lợi. Diane Fenton, nguời quản lý các hợp đồng về Nha khoa và Mắt cho NHS (Dịch vụ Y tế Quốc gia) Anh tại khu vực Centrals Midlands cho biết.

Theo ITV News (Anh), Linzi Grant – một thiếu niên từ Bletchley gần thành phố Milton Keynes miền Nam nước Anh chia sẻ trên ITV kênh truyền hình Anh rằng: Răng cô thường xuyên rụng dù đánh răng hàng ngày. Linzi Grant cho rằng: Răng cô rụng có thể là do một căn bệnh hiếm gặp hoặc cũng có thể là tác dụng phụ của bệnh tiểu đường.

Rung-rang-bat-thuong-Dau-hieu-cua-benh-tieu-duong-1

Linzi Grant chải răng thường xuyên nhưng răng vẫn rụng. Ảnh: ITV News Anglia

Theo ITV News Anglia ( Anh) Linzin đã phải trồng một chiếc răng ‘cửa’ giả. Linzin Giant chia sẻ: “Những chiếc răng của tôi rất dễ rụng, nó có thể rụng ngay cả khi tôi không làm gì cả. Có những khi chỉ ngồi xem ti vi thôi cũng rơi ra. Nó rụng trong khi tôi đang ăn, tôi cảm thấy nhận được răng vỡ vụn và hòa vào thức ăn của tôi. Mới gần đây thôi một chiếc răng đã bắn ra khỏi miệng khi tôi chỉ hắt hơi. Có rất nhiều người nghĩ điều này thật buồn cười, nhưng sự thật thì tôi thấy thật đáng sợ”.

Linzi nói rằng cô đã đến bác sĩ hàn răng hơn 100 lần nhưng kết quả gần như không tác dụng vì răng cô vẫn tiếp tục rụng. Linzi Grant rất thất vọng và nghĩ chắc chắn rằng răng cô sẽ rụng hết, chỉ là sớm hay muộn. Mà chi phí cho việc cấy ghép răng khá đắt đỏ, cô có thể phải trả đến 20 ngàn bảng Anh ( khoảng 645 triệu VNĐ).

Rung-rang-bat-thuong-Dau-hieu-cua-benh-tieu-duong-2

Linzi đã đến nha sĩ hàn răng hơn 100 lần. Ảnh ITV News Anglia

Hiện vấn đề răng miệng của bệnh nhân tiểu đường đặc biệt là việc rụng răng của Linzi Grant đang là thách thức đối với ngành y tế (Anh). Diane Fenton cũng chia sẻ thêm “Chúng tôi rất thông cảm với tình hình khó khăn của bệnh nhân. Hiện tại chúng tôi đang cố gắng hết sức nghiên cứu tìm ra cách giúp đỡ bệnh nhân và phục hồi sức khỏe răng miệng cho họ”.

Theo Chất lượng Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online