Các nhà phân tích đã cho biết có 26,3% số người lớn trong 18 bang này thường uống , nước hoa quả hoặc cả hai loại nước này nhiều hơn 1 lần mỗi ngày. Nhìn chung, lượng tiêu thụ hay nước hoa quả rất phổ biến ở lứa tuổi từ 18 đến 34.

Lượng đường trong nước soda sẽ làm tăng mức độ insulin, gây ra chứng bệnh , áp huyết cao, lượng cholesterol cao, đau tim, lão hóa nhanh.

Để giải tỏa cơn khát của mình, nhiều người lớn lựa chọn nước soda thay vì nước lọc. Soda, hay còn được biết đến là một loại nước giải khát, đồ uống có ga hay đồ uống có đường, thường chứa nước có ga, chất làm ngọt, chất tạo hương vị tự nhiên hoặc nhân tạo. Soda có thể chứa , chất tạo màu, chất bảo quản và nhiều thành phần khác.

Cùng với mùi hương và vị dễ uống cùng giá thành rẻ, các chiến lược quảng bá sản phẩm thông minh đã khiến soda ngày càng trở nên phổ biến. Trên thực tế, nhiều người bị nghiện soda. Để nghiên cứu loại soda được ưa thích và mức tiêu thụ loại có ga này của người lớn ở 18 bang. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã nghiên cứu Hệ thống giám sát các yếu tố hành vi rủi ro từ năm 2012.

Các nhà phân tích đã cho biết có 26,3% số người lớn trong 18 bang này thường uống soda, nước hoa quả hoặc cả hai loại nước này nhiều hơn 1 lần mỗi ngày. Nhìn chung, lượng tiêu thụ soda hay nước hoa quả rất phổ biến ở lứa tuổi từ 18 đến 34.

Không tính đến yếu tố được ưa chuộng, soda là nguyên nhân gây ra hàng loạt các tác dụng tiêu cực tới cơ thể. Khi một người uống soda, thứ đầu tiên tác động đến vị giác đó là vị ngọt của soda. Đó là do loại nước này chứa hàm lượng lớn đường.

Và mọi người vẫn biết rằng đường không tốt cho sức khỏe và nhiều tác dụng phụ tiêu cực khác.

Thêm vào đó, soda không có giá trị dinh dưỡng. Trên thực tế, càng uống nhiều soda sẽ càng gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm bệnh béo phì, răng yếu và bệnh xương khớp. Dưới đây là những thành phần độc hại có trong nước soda sẽ gây hại cho sức khỏe:

nhoi-mau-co-tim-vi-thoi-quen-uong-nuoc-soda-1

Nước soda có chứa BPA làm rối loạn chức năng sinh sản ở nam giới và nữ giới

Phosphoric acid

Phosphoric acid là một thành phần không thể thiếu trong soda. Nó chủ yếu được sử dụng để tạo hương vị mạnh cho soda và ngăn cản sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn. Khi được sử dụng ở một hàm lượng nhất định, phosphoric acid không gây hại cho sức khỏe. Nhưng với hàm lượng cao nó sẽ can thiệp vào sự hấp thụ chất khoáng. Thiếu canxi sẽ gây ra tình trạng loãng xương. Nó làm răng xốp hơn và dễ bị sâu răng.

Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên tờ báo American Journal of Clinical Nutrition cho biết cola và không ngoại trừ những loại nước uống có ga, đều liên quan đến tình trạng loãng xương ở phụ nữ do hàm lượng chất ngây nghiện và phosphoric acid của chúng.

Một nghiên cứu khác vào năm 2010 được công bố trên FASEB Journal đã chỉ ra rằng chuột có hàm lượng phosphate cao sẽ chết sớm hơn 5 tuần so với những con có hàm lượng phosphate thấp hơn.

Siro bắp có hàm lượng fructose cao

Siro bắp có hàm lượng fructose cao là một dạng tổng hợp của đường lấy từ bắp. Vì nó rẻ hơn và dễ sử dụng hơn so với đường tự nhiên, hầu hết các cơ sở sản xuất soda sử dụng chúng thay thế đường tự nhiên. Hơn nữa, nó sẽ giúp cho soda có thời gian sử dụng lâu hơn.

Một nghiên cứu vào 2004 công bố trên American Journal of Nutrition báo cáo rằng tiêu thụ quá nhiều soda giàu calo chứa siro bắp có hàm lượng fructose cao sẽ gây ra tình trạng béo phì. Bản thân tình trạng béo phì làm tăng nguy cơ rối loạn chuyển hóa, gây ra các triệu chứng liên quan như áp huyết cao, lượng đường trong máu cao, thừa chất béo và hàm lượng cholesterol bất thường. Cùng với đó, những tình trạng sức khỏe này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đau tim, đột quỵ và tiểu đường loại 2.

Một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Current Hypertension Reports cho hay siro bắp có hàm lượng fructose cao làm tăng các triệu chứng về rối loạn chuyển hóa. Vì đây là các sản phẩm của biến đổi gen. Có rất nhiều vấn đề tranh cãi về ảnh hưởng của sản phẩm biến đổi gen đối với hệ miễn dịch, não và gan.

Citric acid

Citric acid có trong các loại nước soda là một thành phần nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe răng miệng. Vấn đề lớn nhất mà nó có thể gây ra đó là làm hỏng men răng. Nó sẽ khiến răng dễ bị sâu, đổi màu và cuối cùng là gây mòn răng. Một nghiên cứu vào năm 2013 được công bố trên tờ báo của Viện hàn lâm Nha khoa cho biết citric acid có thể làm hư hại răng. Nghiên cứu này thậm chí còn chỉ rõ rằng một người uống 2 lít soda mỗi ngày trong vòng từ 3 đến 4 năm sẽ gặp các triệu chứng xòi mòn răng như giốn như người nghiện cocaine.

Bisphenol-A (BPA)

Các loại chai nhựa đựng soda chứa chất hóa học có tên bisphenol-A (BPA). Chất này được sử dụng để làm cứng chai nhựa, ngăn cản sự phá hủy của vi khuẩn. Chất này cũng gây ra nhiều nguy hại với sức khỏe. Nó có thể làm rối loạn khả năng sinh sản ở nam giới và dậy thì sớm ở nữ giới.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tờ Enviroment Health cho hay BPA là một chất gây hại cho hệ sinh sản của cả nam giới và nữ giới. Một nghiên cứu khác vào năm 2014 công bố trên Reviews of Enviromental Contamination and Toxicology cho biết BPA còn làm rối loạn chức năng sinh sản ở nam giới.

Theo Chất lượng Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online