Vì sao lại hay bị đau nửa đầu bên phải ?

bên phải là căn bệnh nhiều phụ nữ gặp phải do thời tiết thay đổi, do căng thẳng, mất ngủ trong công việc và cuộc sống. Phụ nữ thường bị triền miên và đau hơn nhiều vào thời kì kinh nguyệt hoặc do dùng thuốc tránh thai.

Bạn hay bị đau nửa đầu bên phải, nhưng không biết đó có phải là chứng bệnh gì, có nguy hiểm hay không?

dau-dau_31654126

Đau nửa đầu bên phải là bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải là căn bệnh nhiều phụ nữ gặp phải do thời tiết thay đổi, do căng thẳng, mất ngủ trong công việc và cuộc sống. Phụ nữ thường bị đau đầu triền miên và đau hơn nhiều vào thời kì kinh nguyệt hoặc do dùng thuốc tránh thai.

Cơn đau có thể ngắn hoặc dài tùy theo nhịp đập của mạch máu kèm theo đó là chóng mặt, buồn nôn. Triệu chứng đau nửa đầu này có liên quan đến rất nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Đau nửa đầu bên phải thường kèm theo những triệu chứng như rất sợ âm thanh to, ồn ào và ánh sáng mạnh, kèm theo đó là buồn nôn và mệt mỏi.

Phần lớn mọi người hay chủ quan và bỏ qua triệu chứng này, lâu dần những cơn đau sẽ dần trở nên nặng hơn, dữ dội hơn.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu bên phải

Một số người bị chứng đau nửa đầu bên phải có thể xác định lý do hoặc yếu tố gây ra những cơn đau đầu, nhưng nhiều người lại không thể. Một số nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu như:

Do tâm lý: Căng thẳng, áp lực hoặc tâm trạng lo âu, trầm cảm là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu. Thêm vào đó là những thay đổi trong thói quen ngủ như mất ngủ, ngủ không đủ giấc. Căng thẳng và thiếu ngủ kích thích hoạt động của thần kinh, ảnh hưởng đến tình trạng lưu thông máu, gây nên các cơn đau dữ dội.

Thay đổi nội tiết tố: Rối loạn nội tiết tố gây ảnh hưởng đến tình trạng serotonin trong máu, gây ra đau đầu. Cụ thể như rối loạn nội tiết tố trong biến động của chu kỳ kinh nguyệt, thuốc tránh thai, thời kì mãn kinh.

Ngoài ra thì yếu tố môi trường, thời tiết, thức ăn cũng gây ra chứng đau nửa đầu bên phải.

Cách chữa trị đau nửa đầu

Cho đến nay, khoa học vẫn chưa tìm ra kết quả cho câu hỏi đau nửa đầu là bệnh gì, do nguyên nhân chính xác của chứng đau nửa đầu không được rõ ràng, nó được cho là do hoạt động thất thường của não bộ bởi những tác động từ bên ngoài. Hay có nghĩa là sự thay đổi tạm thời của một số tín hiệu thần kinh, hóa chất và dòng máu trong hộp sọ. Chính vì vậy mà hiện nay người ta dựa vào các triệu chứng để điều trị đau nửa đầu bên phải bằng một số loại thuốc giảm đau có mặt trên thị trường.

Lưu ý: Cách chữa các chứng đau đầu bên trái, bên phải hoặc trước thái dương đều giống nhau.

Thanh Quế

Theo tạp chí Sống Khỏe

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online