Trẻ nhỏ khó ngủ

Con gái tôi đã 8 tuổi nhưng cháu rất khó ngủ. Từ khi mới sinh, cháu đã ngủ rất ít và thính ngủ, một tiếng động nhẹ cháu cũng tỉnh giấc. Tôi thường xuyên cho cháu đi khám dinh dưỡng tại viện dinh dưỡng và các bác sỹ rất hay cho cháu uống bổ sung vi chất dinh dưỡng nhưng tình hình vẫn không được cải thiện. Mặc dù cháu rất bụ bẫm (từ nhỏ tới giờ, thậm chí bây giờ cháu còn thừa cân) nhưng hai mắt thì thâm đen vì thiếu ngủ. Buổi tối lên giường dù sớm hay muộn thì ít nhất cũng phải 2 tiếng sau cháu mới ngủ mà mẹ còn phải gãi lưng. Tôi còn cho cháu uống tâm sen, chè hạt sen nhưng cũng không ăn thua, thực sự tôi cảm thấy căng thẳng với giấc ngủ của con. Xin bác sỹ tư vấn giúp.

Cám ơn bác sỹ rất nhiều! (Mai Hải Yến – maihaiyen0901@gmail.com)
cang-thang-vi-giac-ngu-cua-con-Thongtinbenhcom
Ảnh minh họa: internet
Trả lời:

Nếu chị đã cho con đi viện dinh dưỡng mà tình trạng khó ngủ vẫn chưa được cải thiện, thì khó ngủ không phải do thiếu các vi chất dinh dưỡng như canxi, kẽm, magiê… (không biết cháu đã được bổ sung các chất này chưa?).

Nếu đã uống rồi mà vẫn không ngủ được thì cần tìm các nguyên nhân khác: phòng ngủ có yên tĩnh không, có đủ không khí không?… Nếu không phải do các yếu tố đó chị nên cho cháu đi khám chuyên khoa thần kinh xem cháu có vấn đề gì rối loạn về tâm thần hay không.
Theo alo bác sĩ
The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online