Nguyên nhân và cách trị chứng rụng tóc cho nam giới

Đàn ông là do đặc tính về hormone. Ở tình trạng và tóc mỏng còn do một số lý do. Đó có thể là sự nhạy cảm di truyền thụ thể cao của nang tóc đối với hormone bị thay đổi. Lý do có thể còn do dư thừa lượng tiết tố nam testosteron và hoạt động của các men cao tham gia vào các phản ứng chuyển đổi testosteron thành hormone khác.

Để trị chứng rụng tóc cho nam giới các bạn cùng đi trả lời các câu hỏi dưới đây để tìm nhé!

– Có sự khác biệt về tóc giữa đàn ông và phụ nữ không?

Có. Tóc của đàn ông có cấu trúc đặc và dầy hơn, giai đoạn tăng trưởng ngắn hơn. Sự hiện diện của một lượng lớn testerone ở nam giới gây bã nhờn, số nang tóc cũng như tuyến mồ hôi và tuyến nhờn nhiều hơn so với da của phụ nữ. Trong khi đó các nội tiết tố nữ estrogene kéo dài tuổi thọ nang tóc ở phụ nữ.

– Tại sao đàn ông dễ bị rụng tóc và hói đầu nhiều hơn phụ nữ?

can-canh-quy-trinh-cay-toc-tri-hoi-cho-quy-ong-Copy-1

Đàn ông rụng tóc là do đặc tính về hormone. Ở nam giới tình trạng rụng tóc và tóc mỏng còn do một số lý do. Đó có thể là sự nhạy cảm di truyền thụ thể cao của nang tóc đối với hormone bị thay đổi. Lý do có thể còn do dư thừa lượng tiết tố nam testosteron và hoạt động của các men cao tham gia vào các phản ứng chuyển đổi testosteron thành hormone khác. Ngoài ra, các yếu tố khác như stress, bệnh tật, các loại thuốc dùng, chế độ dinh dưỡng và môi trường kém sẽ làm cho tình trạng của tóc càng trầm trọng hơn.

– Có bao nhiêu tóc rụng mỗi ngày?

Trung bình có khoảng 50 – 100 sợi tóc bị rụng hàng ngày.

– Những yếu tố nào dẫn đến rụng tóc?

Nguyên nhân gây ra rụng tóc bất thường có thể là stress, rối loạn sự trao đổi chất, mất cân bằng hormone, có các độc tố trong cơ thể, sự thiếu hụt hoặc thừa các vi chất thiết yếu, môi trường ô nhiễm, hậu quả của việc dùng các loại thuốc và nhiều nguyên nhân khác nữa. Ngoài ra, thông thường tình trạng hói còn do đặc điểm di truyền có thể xảy ra do có vấn đề nào đó về sức khỏe.

– Làm thế nào giảm thiểu tác động của những yếu tố đó?

Việc giữ gìn tóc cẩn thận rất quan trọng. Nếu như bạn muốn nhuộm tóc thì nên chọn loại thuốc nhuộm có tác động ít nhất. Điều quan trọng là không sấy nóng tóc, lựa chọn đúng sản phẩm dùng cho tóc và có lối sống lành mạnh.

– Di truyền đóng vai trò thế nào trong quá trình bị hói?

Đúng là yếu tố di truyền có đóng một vai trò nhất định, nhưng sự tỷ lệ phần trăm có thể khác nhau.
– Để không bị hói sớm và nói chung không bị hói?

Cần sớm theo dõi sức khỏe từ khi còn nhỏ, bởi phòng chống luôn tốt hơn chữa bệnh.

– Rụng tóc tới mức nào thì đi khám?

Cần đi khám bác sỹ chuyên về , nếu cần thiết có thể tham khảo sự tư vấn của chuyên gia nội tiết.

– Rụng tóc nhiều là vấn đề bên trong hay chỉ là ngoại hình?

Khi tóc rụng nhiều có thể do di truyền, có thể liên quan đến rối loạn chuyển hóa, hoặc tác động của các chất độc hại. Chỉ có chuyên gia mới xác định chính xác vấn đề. Song càng sớm thì việc khôi phục tóc sẽ càng nhanh có hiệu quả.

– Những phương pháp ?

Để điều trị da đầu và rụng tóc thì một số phương pháp tiêm đã được chứng minh là có hiệu quả tốt như mesotherapy, các liệu pháp điều trị tóc bằng laser và phương pháp elektrotrihogeneza không chỉ làm ngừng rụng tóc mà còn kích thích mọc mái tóc mới.

– Cấy tóc là cách điều trị hay đó là liệu pháp làm đẹp?

Cấy tóc là điều trị triệu chứng, thông thường không ảnh hưởng đến nguyên nhân gây ra rụng tóc.

– Uống các loại vitamin có ảnh hưởng đến cấu trúc của tóc không?

Có. Việc bổ sung những vitamin và vi chất bị thiếu, các loại vitamin tổng hợp sẽ cải thiện cấu trúc và sự phát triển của tóc.
– Thực phẩm nào giúp tóc phát triển?

Một mái tóc khỏe phụ thuộc không ít vào dinh dưỡng. Chế độ ăn ít protein rất có hại cho tóc. Trên thực tế là có đến 90% tóc được làm từ keratin là chất được hình thành từ protein.

Để mái tóc được dày và khỏe cần những thực phẩm chứa các vitamin A, nhóm B, E cũng như các khoáng chất sắt, kẽm, silic… Buổi sáng nên bổ sung ngũ cốc với sữa hoặc sữa chua, pho mát. Bữa trưa và tối nên có thịt, cá, những món ăn bổ dưỡng khác từ đậu đỗ, đậu Hà lan, bí xanh và rau chân vịt. Thay vì uống cà phê đen nên chuyển sang uống trà xanh. Việc dư thừa các loại carbohydrate cũng có hại cho tóc.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online