Nam giới càng cao càng có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Theo ông Susannah Brown, nhà khoa học cấp cao của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, mặc dù không thể thay đổi nhưng có thể hành động để giúp giảm nguy cơ ung thư bằng cách cân bằng , giữ trọng lượng hợp lý.

Mỗi 10 cm chiều cao của nam giới làm tăng 21% nguy cơ phát triển khối u tuyến tiền liệt và 17% khả năng tử vong.

Theo Independent, nghiên cứu của Đại học Oxford, Anh, cho thấy mối liên quan giữa chiều cao và nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Mỗi 10 cm chiều cao của nam giới làm tăng 21% nguy cơ mắc bệnh và nguy cơ tử vong cao hơn 17%.

Nghiên cứu được thực hiện trên quy mô hơn 140.000 nam giới từ 8 quốc gia châu Âu. Tiến sĩ Aurora Perez-Cornago, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết phát hiện nguy cơ cao ở đàn ông có thể cung cấp cái nhìn sâu hơn về cơ chế phát triển ung thư tuyến tiền liệt, ví dụ như liên quan đến dinh dưỡng và tăng trưởng sớm.

ung-thu-tuyen-tien-liet-4803-1500175239

Ảnh: independent.

“Chúng tôi cũng nhận thấy rằng liên quan đến giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và tử vong nhiều năm sau”, tiến sĩ Aurora nói. Một nghiên cứu mới cũng cho thấy mỗi chu vi vòng eo tăng lên 10 cm làm tăng 13% nguy cơ mắc bệnh và tử vong tăng 18%.

Theo ông Susannah Brown, nhà khoa học cấp cao của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, mặc dù không thể thay đổi chiều cao nhưng nam giới có thể hành động để giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt bằng cách cân bằng sức khỏe, giữ trọng lượng hợp lý.

Mỗi năm có hơn 46.000 nam giới ở Anh được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và khoảng 11.000 người tử vong do bệnh này. Nếu mỗi người ở Anh duy trì cân nặng khỏe mạnh, khoảng 1/10 trường hợp có thể được ngăn ngừa mỗi năm.

Ung thư tuyến tiền liệt thường tiến triển chậm suốt nhiều năm, ban đầu không có dấu hiệu rõ ràng. Các triệu chứng thường trễ hơn, khi bệnh đã tiến triển thêm như rối loạn cương, có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch, đau nhức ở lưng, xương, tê chân, mất kiểm soát khi đi tiêu hay tiểu…

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online