Phân biệt dị ứng và bệnh chàm cho bé sơ sinh

Mong bác sĩ giúp tôi phân biệt dị ứng và bệnh cho ? Phải làm gì khi bé bị dị ứng? (Thanh Loan).
Phan-biet-di-ung-va-benh-cham-o-tre-so-sinh-1

Chào bạn!

Chàm là dị ứng biểu hiện ở ngoài da. Tại Việt Nam, khoảng 20-25% bé có biểu hiện chàm ở một thời điểm nào đó, phần lớn là trước 6 tháng tuổi. Cơ chế sinh ra bệnh chàm khá phức tạp, thường là bé có cơ địa dị ứng cao (tiền sử gia đình bị dị ứng).

Dị ứng với với sữa, thức ăn, hóa chất, độc tố vi khuẩn, nhiễm trùng … cũng tạo điều kiện cho chàm khởi phát. Các nhà khoa học còn đề cập đến khái niệm sự toàn vẹn của hàng rào da. Nếu hàng rào bảo vệ da bị phá vỡ do nhiễm khuẩn, viêm hoặc yếu tố môi trường, thì chàm dễ xuất hiện.

Khi bé bị chàm, bác sĩ sẽ kê một số thuốc tùy vào mức độ nặng nhẹ và giai đoạn của bệnh. Thuốc thoa thường được dùng, song có nhiều loại và tác dụng khác nhau. Ngoài ra, mẹ nên vệ sinh cá nhân, tắm rửa hàng ngày cho bé bằng các loại xà phòng không gây dị ứng. Sau đó, giữ da không bị khô bằng kem dưỡng ẩm phù hợp.

Theo TS.BS Nguyễn Anh Tuấn – VnExpress

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online