Những tác dụng của lá sen khô đối với con người

Cho hết các nguyên liệu trên vào ấm, thêm nước sắc thành thuốc. Ngày uống một thang như trên. Nếu xuất huyết nặng hơn có thể tăng lượng lá sen lên 50 – 60g.

từ lâu đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc giúp chữa hiệu quả các căn bệnh nguy hiểm. Cùng tìm hiểu những công dụng của và cách sử dụng đúng loại lá này nhé.

Lá sen là loại lá rất quen thuộc ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết lá sen khô có tác dụng gì. Từ xưa lá sen đã được sử dụng rất nhiều với các mục đích khác nhau trong cuộc sống. Người ta dùng lá sen để ướp chè, gói xôi, bọc cốm, đun nước tắm… Ngoài ra, lá sen còn được phơi khô để sử dụng như một bài thuốc giúp chữa nhiều căn bệnh nguy hiểm. Tác dụng của lá sen khô đã được nghiên cứu và khẳng định mang lại hiệu quả thực sự đối với sức khỏe.

Những tác dụng của lá sen khô
1
Trị máu hôi sau khi sinh
Máu hôi sau sinh là tình trạng sản dịch có mùi hôi khó chịu. Điều này thường khiến các sản phụ rất lo lắng. Để khắc phục, hãy sử dụng lá sen khô theo cách sau: Dùng 20 đến 30g lá sen khô đem tán nhỏ, hòa với nước uống. Hoặc cho lá sen khô vào sắc với 200ml nước lấy 50ml nước lá sen cô đặc, uống ngày một lần.

Ngoài , mẹ có thể áp dụng thêm cách làm sạch sản dịch sau sinh bằng rau ngót để tăng thêm hiệu quả.

tac_dung_cua_la_sen_kho1-500x375
Một trong những tác dụng của lá sen khô là giúp trị sản dịch có mùi hôi
2
Chứng mất ngủ
Không chỉ hạt sen mà lá sen khô cũng có tác dụng chữa mất ngủ rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 30g lá sen khô đem hãm với nước sôi thành nước uống. Ngày uống nhiều lần thay cho nước trà sẽ sẽ có tác dụng rất hiệu quả.

3
Lá sen khô chữa bệnh sốt xuất huyết
Đây cũng là một tác dụng của lá sen khô. Để có bài thuốc chữa sốt xuất huyết từ lá sen khô bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Lá sen khô: 30g

– Ngó sen hoặc cỏ nhọ nồi: 40g

– Rau má: 30g

– Hạt mã đề: 20g

Cho hết các nguyên liệu trên vào ấm, thêm nước sắc thành thuốc. Ngày uống một thang như trên. Nếu xuất huyết nặng hơn có thể tăng lượng lá sen lên 50 – 60g.
tac_dung_cua_la_sen_kho2-500x335
Chữa sốt xuất huyết cũng là một
4
Chữa chảy máu cam, tiêu chảy ra máu
Lá sen khô cũng được dùng làm bài thuốc chữa chảy máu cam hay tiêu chảy ra máu hiệu quả.

Chuẩn bị:

– Lá sen khô: 40g

– Rau má: 12g

Cho 2 nguyên liệu này vào ấm, thêm 400ml nước sắc thành 100 ml thuốc, chia làm 2 lần uống trong ngày.

5
Chữa ho, nôn ra máu
Để dùng lá sen khô chữa chứng ho, nôn ra máu cần làm như sau:

Chuẩn bị lá sen 30g, ngó sen 30g, sinh địa 30g, trắc bá 20g, ngải cứu 20g đem thái nhỏ, phơi khô rồi sắc thành thuốc uống trong ngày.

6
Chữa đau mắt
Lá sen khô cũng được dùng để chữa đau mắt rất hữu hiệu.

Chuẩn bị:

– Lá sen: 10g

– Hoa hòe: 10g

– Cúc hoa vàng: 4g

Đem các nguyên liệu này sắc với nước thành nước uống ngày 2 lần.

Lá sen, hoa hòe (mỗi vị 10 g), cúc hoa vàng 4 g, sắc uống còn chữa cao huyết áp.

7
Tác dụng của lá sen khô giảm cân
Một tác dụng của lá sen khô rất được ưa chuộng đó là để giảm béo. Lá sen khô đem hãm với nước uống hàng ngày không chỉ giúp giải nhiệt cơ thể mà còn kiểm soát cân nặng rất tốt. Kết hợp uống nước lá sen khô với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý bạn có thể giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo cách làm trà lá sen để thuận lợi nhất cho việc uống hàng ngày nhé.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online