Cách chữa đau bụng kinh an toàn từ thảo dược tự nhiên

Hương phụ là loại vị cay, hơi đắng, có tác dụng lý khí, giải uất, điều kinh, chỉ thống (làm hết đau), chữa khí uất,

1
Cây ngải cứu

Ngải cứu là loại thảo dược có vị đắng, mùi thơm, tính ấm, giúp điều hòa khí huyết, trừ hàn thấp, ôn kinh, cầm máu. Do đó, ngải cứu được sử dụng để điều trị chứng kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt kéo dài và rất hiệu quả. Trong những ngày “đèn đỏ” bạn có thể ăn mỗi ngày một nắm ngải cứu sẽ cải thiện tình trạng rất hiệu quả.

cach_chua_dau_bung_kinh_hieu_qua_tu_thao_duoc_tu_nhien_2

Ngải cứu giúp cải thiện tình trạng đau bụng kỉnh rất hiệu quả

2
Tinh chất mầm đậu nành

Trong mầm đậu nành chứa nhiều protein và đặc biệt là một chất tương tự như kích thích nội tiết tố nữ estrogen, đó là chất isoflavones hay còn được mệnh danh là estrogen thảo mộc. Chất này có khả năng chống lại những triệu chứng của thời kỳ kinh nguyệt và giúp giảm đau bụng kinh rất hữu hiệu.

Mầm đậu nành được ví như một loại estrogen thảo dược

3
Cây ích mẫu

Ích mẫu từ lâu đã được sử dụng để điều hòa kinh nguyệt và giúp bổ máu cho phụ nữ. Ích mẫu có vị đắng, tính mát, tác dụng hoạt huyết khử ứ, sinh tân, điều kinh, được dùng để chữa kinh nguyệt bế tắc, đau bụng kinh, kinh ra quá nhiều…

Ích mẫu từ lâu đã được sử dụng để chữa các vấn đề về kinh nguyệt

4
Hương phụ

Hương phụ là loại thảo dược vị cay, hơi đắng, có tác dụng lý khí, giải uất, điều kinh, chỉ thống (làm hết đau), chữa khí uất, ung thư, ngực bụng chướng đau. Hương phụ thường dùng chữa kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, viêm tử cung mãn tính, các bệnh phụ nữ trước và sau khi sinh nở.

Hương phụ được dùng để chữa kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh rất hữu hiệu

5
Hồng hoa

Trong đông y, hồng hoa được sử dụng như loại thảo dược chữa kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, kinh nguyệt xấu, mất kinh (amenorrhee), bệnh khí hư, viêm dạ con, viêm buồng trứng.

cach_chua_dau_bung_kinh_hieu_qua_tu_thao_duoc_tu_nhien_6
Trong đông y, hoa hồng được sử dụng như một dược liệu chữa đau bụng kinh

6
Hoa mò đỏ

Hoa mò đỏ cũng là loại thảo dược chữa đau bụng kinh rất hiệu quả. Để chữa đau bụng kinh, sử dụng lá mò hoa đỏ, hương phụ, ích mẫu, ngải cứu, mỗi vị 6g; nước 700ml, sắc trong nửa giờ, chia 2 – 3 lần một ngày, khi uống có thể cho thêm ít đường cho dễ uống. Uống trước khi có kinh khoảng 10 ngày, sau đó có thể uống liền từ 2 – 3 tháng sẽ có tác dụng lưu thông khí huyết và giảm đau.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online