Những sai lầm cần tránh khi bị viêm khớp

Hiện nay, không ít người tự tìm con đường chữa đau khớp đầu gối với những loại thuốc giảm đau nhanh, các loại thuốc kháng viêm corticoid – loại thuốc có nhiều lợi ích, trong đó được dùng để chống viêm, sưng và giảm đau, chữa các vấn đề xương khớp.

Khi cảm thấy các dấu hiệu đau nhức chỗ khớp gối, không ít bệnh nhân đã sơ ý mắc phải sai lầm khi thực hiện các cách chữa đau nhức khớp gối, thậm chí gây tổn thương thêm cho xương khớp và tác động khá lớn đến chất lượng cuộc sống.

Đau khớp gối là một trong số dấu hiệu đầu tiên và dễ được phát hiện nhất ở người bị gối hay những tổn thương về khớp gối.

dau-khop-goi-o-nguoi-tre-tuoi-ngay-cang-gia-tang

Một thực tế, khi xuất hiện các cơn hành hạ, rất nhiều người đã dùng nhiều thuốc giảm đau kháng viêm, tin một cách phiến diện vào các thang thuốc dân gian truyền miệng thiếu khoa học và coi chúng như là một cách chữa bệnh đau khớp gối mà không lường trước được những hậu quả nghiêm trọng của nó. Và sau đây là 3 suy nghĩ sai lầm cần tránh khi người bệnh tìm kiếm làm thế nào để điều trị bệnh đau khớp gối.

1/ Lạm dụng thuốc giảm đau

Hiện nay, không ít người tự tìm con đường chữa đau khớp đầu gối với những loại thuốc giảm đau nhanh, các loại thuốc kháng viêm corticoid – loại thuốc có nhiều lợi ích, trong đó được dùng để chống viêm, sưng và giảm đau, chữa các vấn đề xương khớp.

Mặc dù vậy, corticoid lại là con dao hai lưỡi bởi có tác dụng nhanh nhưng lại nhiều công dụng phụ không mong muốn như giữ nước, phù, tăng huyết áp, teo cơ, viêm loét dạ dày tá tràng, loãng xương, làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể… bởi thế, của họ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu thực hiện một thời gian lâu dài để chữa đau đầu gối.

Thậm chí, họ còn phải gồng mình chịu đựng thêm một loạt nhiều loại bệnh khác, đặc trưng nhất là những tổn thương nghiêm trọng trên đường tiêu hóa như viêm, loét, thậm chí gây chảy máu dạ dày. Nguy kịch hơn, thuốc còn để lại nhiều tác dụng phụ lên gan, thận, máu gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư, huyết áp… làm tăng tỉ lệ tử vong.

2/ Tin tưởng vào các bài thuốc truyền miệng không có cơ sở

Đau nhức khớp gối khi di chuyển, đứng lên ngồi xuống, đau cả trong lúc nghỉ ngơi… tác động khá lớn đến sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh khiến không ít người nóng vội và tin tưởng vào những bài thuốc “tự chế” được truyền miệng là có khả năng điều trị đau khớp gối hiệu quả nhanh… Nhưng thực ra, theo khuyến cáo từ các phương thuốc chữa bệnh đau khớp gối giả danh y học cổ truyền đã được tìm thấy hoạt chất corticoid. Bệnh nhân sau khi uống vào sẽ thấy giảm đau, nhưng sau một thời gian sẽ tự nhận lấy các hậu quả như mặt sưng đỏ, phù nề tay chân, thị lực giảm trong khi huyết áp lại tăng…

3/ Không bảo vệ sụn khớp, xương dưới sụn

Việc bỏ qua sụn khớp và xương dưới sụn không phải là kiểu điều trị đau khớp gối hiệu quả. Theo các chuyên gia xương khớp, đau khớp gối và cách chữa trị không đơn thuần chỉ là xoa dịu cơn đau mà còn phải mang dưỡng chất để giúp nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp, xương dưới sụn. Vì sụn khớp bị mòn, xương dưới sụn bị tổn thương là nguyên do hàng đầu gây đau, thoái hóa khớp.

Việc giảm đau thông thường chỉ có công dụng hỗ trợ tạm thời, không chữa trị được tận gốc nguyên nhân hàng đầu gây đau khớp, bởi vậy cơn đau sẽ trở lại và tiếp tục tiếp diễn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online