Những loại trà thưởng thức ngon mà còn giảm được cân

bạc hà có mùi rất dễ chịu và nó còn đặc biệt hữu ích trong việc giảm kích thước vòng 2 và trọng lượng cơ thể. Bạc hà có tác dụng hòa tan chất béo trong dạ dày của bạn, ngay cả khi bạn ăn những thực phẩm giàu chất béo.

Điều thú vị về một số loại trà là chúng còn có tác dụng giúp . Bạn đã biết điều này hay chưa.

Bạn vẫn biết rằng chuyện ăn uống có tác động không nhỏ đến cân nặng và muốn giảm cân thì cần cắt giảm một số nhóm thực phẩm như carb, chất béo… Điều này không sai nhưng thực tế, bạn hoàn toàn có thể thúc đẩy việc giảm trọng lượng cơ thể mình bằng cách chọn các loại trà thích hợp.

Dưới đây 5 loại trà có kì diệu đó:

5.

Trong trà xanh có catechin – một hợp chất có tác dụng kích hoạt các chất béo trong tế bào (đặc biệt là ở bụng) và tăng tốc độ của hoạt động của gan để chuyển chất béo thành năng lượng. Điều này giúp bạn giảm thiểu lượng chất béo tích tụ lại cơ thể một cách đáng kể.

4.

Cũng giống như trà xanh, trà ô long có chứa hợp chất catechin nên cũng giúp đỡ để thúc đẩy giảm cân bằng cách tăng cường khả năng của cơ thể trong việc chuyển hóa lipid (chất béo).

Một nghiên cứu trong tạp chí Y học Journal of Integrative của Trung Quốc phát hiện ra rằng những người thường xuyên nhấm nháp trà ô long trong suốt 6 tuần sẽ đánh tan được một lượng mỡ đáng kể trong cơ thể.

5-loai-tra-co-tac-dung-cuc-tot-trong-cong-cuoc-giam-can-3

3. Trà bạc hà

Trà bạc hà có mùi rất dễ chịu và nó còn đặc biệt hữu ích trong việc giảm kích thước vòng 2 và trọng lượng cơ thể. Bạc hà có tác dụng hòa tan chất béo trong dạ dày của bạn, ngay cả khi bạn ăn những thực phẩm giàu chất béo.

Bên cạnh đó, mùi bạc hà còn có tác động kích thích khiến bạn giảm cảm giác đói và thèm ăn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thần kinh và Y học chỉnh hình cho thấy những người ngửi mùi bạc hà 2 giờ mỗi ngày sẽ giảm được khoảng 1 kg mỗi tháng.

2.

Lý do trà trắng được coi là có tác dụng giúp chị em duy trì trọng lượng cơ thể hoặc giảm cân là vì nó có thể ngăn chặn các tế bào mỡ mới hình thành.

Hàm lượng chất chống oxy hóa polyphenol trong trà trắng rất phong phú (nhiều gấp 3 lần so với trà xanh!). Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa cho thấy rằng trà trắng có thể đồng thời thúc đẩy lipolysis (sự phân hủy của chất béo) và chặn adipogenesis (sự hình thành của các tế bào chất béo) – các thành phần được cho là đang hoạt động trên các tế bào mỡ người.

Nhờ đó nó sẽ đánh tan chất béo nhanh chóng và ngăn chặn để các tế bào mỡ mới không hình thành.

1. Hồng trà

Công dụng nổi bật của hồng trà là điều chỉnh kích thích tố trong chất béo lưu trữ. Với lượng chất chống oxy hóa flavonoid phong phú và mạnh mẽ hồng trà là thức uống đặc biệt tốt cho việc loại bỏ mỡ bụng của bạn.

5-loai-tra-co-tac-dung-cuc-tot-trong-cong-cuoc-giam-can-5

Hợp chất này có thể làm giảm kích thích tố căng thẳng kích hoạt cơn đói và chất béo lưu trữ – các yếu tố có liên kết với tăng huyết áp, hội chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch, kháng insulin và bệnh tiểu đường type 2. Nhờ đó, bạn cũng thu được hiệu quả giảm cân đáng kể.

Nếu muốn giảm cân với các loại trà này, cách đơn giản nhất là bạn pha 1 bình trà để uống trong ngày. Mỗi ngày nên uống 3 – 4 ly. Bạn cần nhớ rằng, chỉ nên bổ sung trà xanh vào thực đơn giảm cân chứ không phải là thay thế cho những bữa ăn trong ngày của bạn nhé!

Thu Thủy (Nguồn: DailyMeal)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online