Những chiết xuất từ thực vật có tác dụng ngừa sỏi thận

Thành phần hydroxycitrate được thí nghiệm có trong một số loại thực vật, đặc biệt là ở trái bứa (garcina cambogia). Trưởng nhóm nghiên cứu Jeffrey Rimer xác nhận: “Giống như những thử nghiệm của chúng tôi trong phòng thí nghiệm, hydroxycitrate có khả năng làm giảm tỉ lệ mắc mạn tính”.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ nêu triển vọng từ thành phần có trong tự nhiên – chiết xuất hydroxycitrate từ thực vật có khả năng ngăn ngừa dạng .

Loạt thí nghiệm của nhóm nghiên cứu cho thấy hydroxycitrate chiết xuất từ thực vật làm chậm sự tích tụ tinh thể calcium oxalate. Hơn nữa, hydroxycitrate có liên kết tinh thể vững chắc hơn, làm cho liên kết tinh thể calcium oxalate bị vỡ. Dạng thực phẩm chức năng chứa hydroxycitrate cũng đã được thử nghiệm trên một nhóm người nhưng thử nghiệm sâu hơn, quy mô rộng rãi hơn cũng như liều lượng như thế nào chưa được xác định.

ngua-soi-than-tu-chiet-xuat-thuc-vat-1

Sỏi thận tinh thể calcium oxalate là dạng sỏi thận phổ biến nhấtẢnh: HEALTHDAY NEWS

Thành phần hydroxycitrate được thí nghiệm có trong một số loại thực vật, đặc biệt là ở trái bứa (garcina cambogia). Trưởng nhóm nghiên cứu Jeffrey Rimer xác nhận: “Giống như những thử nghiệm của chúng tôi trong phòng thí nghiệm, hydroxycitrate có khả năng làm giảm tỉ lệ mắc bệnh sỏi thận mạn tính”.

Sỏi thận tinh thể calcium oxalate là dạng thường gặp nhất, với tỉ lệ khoảng 12% nam giới và 7% nữ giới mắc bệnh này. Để phòng ngừa, thầy thuốc thường khuyến cáo nên dùng nhiều nước và những người có nguy cơ cao nên tránh ăn quá nhiều thực phẩm giàu citrate như cải bó xôi, đậu bắp.

Theo Người lao động

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online