Chế độ ăn uống và bệnh ung thư vú

So sánh với những kém chất lượng, những người có tốt sẽ có do nguyên nhân bất kỳ thấp hơn 26%, và do những nguyên nhân không liên quan tới thấp hơn tới 42%.

Tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng việc duy trì một trọng lượng lành mạnh có thể làm phát triển căn bệnh ung thư vú.

Có thể bạn đã biết rằng chế độ ăn uống hàng ngày ảnh hưởng lớn đến nguy cơ mắc ung thư vú – một số loại thực phẩm có chứa hợp chất chống oxy hóa tốt cho , trong khi số khác có thể dẫn đến việc làm tăng estrogen và các chứng viêm. Thêm vào đó, tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng việc duy trì một trọng lượng lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ phát triển căn bệnh ung thư vú.

Nhưng nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho thấy những gì bạn ăn sau khi được chẩn đoán mắc ung thư vú lại đóng vai trò tối quan trọng. Trong thực tế, phụ nữ dương tính với ung thư vú mà có chế độ ăn uống hợp lý thì có nguy cơ tử vong thấp hơn hẳn so với các bệnh nhân ung thư vú khác, những người có chế độ ăn bất hợp lý và kém chất lượng.

moi-lien-he-giua-benh-ung-thu-vu-va-chuyen-an-uong

Tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng việc duy trì một trọng lượng lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ phát triển căn bệnh ung thư vú. Ảnh minh họa

Nghiên cứu được thực hiện trên 2.317 phụ nữ mãn kinh trong độ tuổi từ 50-79. Những phụ nữ đã được chẩn đoán mắc ung thư vú trước đó cùng hoàn thành một bảng câu hỏi về chế độ ăn uống sau khi chẩn đoán của họ, bao gồm tần số bữa ăn, khẩu phần ăn, những loại chất béo tiêu thụ, và lượng tiêu thụ trái cây và rau củ thông thường. Tất cả phụ nữ tham gia đều trả lời bảng câu hỏi ở phần đầu của nghiên cứu, và nhiều lần sau đó. Sau khi theo dõi trong thời gian trung bình là 9,6 năm, 188 phụ nữ đã chết vì căn bệnh ung thư vú trong khi 227 phụ nữ khác chết vì nguyên nhân khác.

So sánh với những phụ nữ có chế độ ăn uống kém chất lượng, những người có chế độ ăn uống tốt sẽ có nguy cơ tử vong do nguyên nhân bất kỳ thấp hơn 26%, và nguy cơ tử vong do những nguyên nhân không liên quan tới ung thư vú thấp hơn tới 42%. Điều thú vị là, các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ giữa chất lượng chế độ ăn và nguy cơ tử vong do ung thư vú. Chất lượng chế độ ăn uống được đo bằng một chỉ số được tạo lập bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ và Viện Ung thư Quốc gia, phù hợp với Hướng dẫn chế độ ăn uống của Mỹ.

Về cơ bản, nghiên cứu này cho thấy rằng việc tuân thủ hướng dẫn về
chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ tử vong sau khi được chẩn đoán ung thư vú. Trong khi các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra cơ chế chắc chắn của mối liên hệ này, vẫn có thể khẳng định rằng những phụ nữ có chế độ ăn tốt hơn thì cũng giàu năng lượng hơn, lượng calo hàng ngày thấp hơn và tiêu thụ rượu ít hơn, có trình độ học vấn và thu nhập cao hơn, cùng với chỉ số BMI lành mạnh hơn. Tất cả những yếu tố trên có thể đóng một vai trò tích cực trong việc giữ cho họ luôn khỏe mạnh.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online