Đi tiểu đêm nhiều có liên quan đến thận ?

Em năm nay 29 tuổi, hay đi tiểu vào ban đêm, khoảng 2 – 3 giờ sáng là thức dậy và ngày nào cũng vậy. Sau khi đi tiểu rất khó ngủ lại.

Em năm nay 29 tuổi, hay đi tiểu vào ban đêm, khoảng 2 – 3 giờ sáng là thức dậy và ngày nào cũng vậy. Sau khi đi tiểu rất khó ngủ lại. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là bệnh gì? Mọi người nói là do thận yếu có đúng không?

Nguyễn Văn Thuần (Thái Nguyên)

Tiểu-đêm-nhiều-có-phải-do-thận-yếu

Có tới hơn 20 nguyên nhân liên quan tới chứng , do thận yếu chỉ là một nguyên nhân. Như chúng ta đã biết, liên quan đến sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Đó là chưa kể, điều này còn làm tăng nguy cơ mắc kèm các bệnh khác. Mất ngủ là yếu tố thúc đẩy các bệnh khác, từ rối loạn hoạt động nội sinh, góp phần tăng huyết áp, ảnh hưởng đến bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, các vấn đề sức khỏe khác. Chưa kể, mất ngủ do còn ảnh hưởng trực tiếp về mặt tinh thần, dẫn đến tình trạng rối loạn lo âu và tăng stress. là triệu chứng của nhiều bệnh lý: tại đường tiết niệu và thận như: viêm thận, suy thận, viêm bàng quang, sỏi tiết niệu, u xơ tiền liệt tuyến; bệnh ngoài đường tiết niệu: suy tim, đái tháo đường, stress… Song, cũng do cả những nguyên nhân hết sức đơn giản (không do bệnh lý) như: nhiều người có thói quen uống nhiều nước vào buổi tối, vì nghĩ sẽ giúp thận dễ dàng làm việc, loại bỏ những chất độc hại khi ngủ. Rõ ràng, “có vào” thì phải “có ra”, uống nhiều nước như thế, nửa đêm thức giấc giải quyết cái chuyện “đầu ra” là điều tất nhiên.

Vấn đề điều trị đối với chứng tiểu đêm là rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc, sức khỏe. Tuỳ theo nguyên nhân, bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp, tuy nhiên nếu tiểu đêm do thói quen uống nhiều nước hoặc do chất kích thích thì bạn chỉ cần bỏ thói quen đó mà bệnh không hết thì nên đi khám ở chuyên khoa tiết niệu để xác định nguyên nhân thì mới có hướng điều trị đúng.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online