Cách bấm huyệt ngừa bệnh cảm mạo

Tuy là nơi gió hàn đi vào cơ thể nhưng huyệt phong môn cũng là “cánh cửa để tránh gió hàn”. Kích thích huyệt này có thể phòng tránh , cũng giúp cơ thể tránh xa được các khuẩn độc.

Ngoài cách dùng thuốc chữa bệnh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số động tác đơn giản sau cũng giúp bạn phòng ngừa được cảm mạo một cách hiệu quả.

Trong những ngày thời tiết giao mùa, nhiều người rất dễ bị cảm mạo. Ngoài cách dùng thuốc chữa bệnh thì một số động tác đơn giản sau cũng giúp bạn phòng ngừa được cảm mạo một cách hiệu quả.

1. Ấn vào huyệt phong môn

Cái tên huyệt phong môn có nghĩa là “cảnh cửa của gió hàn”. Theo quan điểm của đông y, gió hàn (cảm mạo) chính là xâm nhập từ huyệt đạo này.

Tuy là nơi gió hàn đi vào cơ thể nhưng huyệt phong môn cũng là “cánh cửa để tránh gió hàn”. Kích thích huyệt này có thể phòng tránh cảm mạo, cũng giúp cơ thể tránh xa được các khuẩn độc.

chua cam mao 1

Vị trí: Huyệt phong môn nằm dưới mỏm gai đốt sống lưng 2, ra ngang 1,5 thốn.

Công dụng: Ngăn ngừa và làm giảm cảm mạo, giảm đau đầu và tê cứng vai, thúc đẩy tuần hoàn máu.

Cách ấn huyệt: Hai tay dung sức vừa phải cùng ấn vào huyệt phong môn ở hai bên, mỗi lần trong khoảng 5 giây và ấn 5 lần. Bình thường có thể dùng khăn ấm hoặc túi chườm để chườm vào huyệt này giúp cơ thể được thư giãn.

2. Thực hiện động tác co duỗi để phòng cảm mạo

Bạn có thể đứng hoặc ngồi, mỗi động tác nên tiến hành chầm chậm, không được miễn cưỡng.

Bàn tay đưa ra trước vuông góc với ngực để chuẩn bị.

chua cam mao 2

Hít vào chầm chậm, khuỷu tay co dần về sau, ưỡn ngực, tưởng tượng đang khép hai xương bả vai ở sau lưng lại với nhau, đầu từ từ ngẩng lên sao cho mặt song song với trần nhà. Giữ tư thế này trong 5 giây.

chua cam mao 3

Sau đó từ từ thở ra, các ngón tay đan chéo vào nhau, cánh tay duỗi thẳng ra trước song song với nền nhà, duỗi hai xương bả vai ra. Đầu hơi cúi xuống sao cho mặt song song với nền nhà. Duy trì tư thế này trong 5 giây.

chua cam mao 4

Thực hiện động tác co duỗi này 3 lần mỗi ngày (sáng, trưa, tối). Khác với mặt, tay, chân, thường thì phần lưng và vai không được chú ý nhiều. Kỳ thực, bộ phận này cực kỳ nhạy cảm, dễ có hiện tượng mất cân bằng thần kinh do quá sức, áp lực gây nên. Trong đó, xương bả vai là một then chốt của sức khỏe, vì vậy nó cần được quan tâm nhiều hơn bằng cách vận động co duỗi, song song với kích thích huyệt phong môn giúp đạt hiệu quả tốt hơn.

Theo (Abo/Afamily)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online