Những cách trị khó tiêu đơn giản mà hiệu quả

Mỗi lần bị khó tiêu khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Có rất nhiều cách mà bạn có thể áp dụng ngay , vừa hiệu quả lại không cần dùng đến thuốc.

Cach-tri-kho-tieu-don-gian-hieu-qua-tai-nha-1

Tình trạng khó tiêu tuy không quá nguy hiểm nhưng ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng của bạn và khiến bạn gặp nhiều phiền toái.

Nước lọc

Uống nhiều nước lọc mỗi ngày không chỉ giúp cơ thể tăng sức đề kháng mà còn giúp làm giảm có tính axit của dạ dày. Thêm vào đó, khi uống đủ nước, các chất thải hòa tan trong nước và đi qua đường tiêu hóa thuận lợi.
Lá bạc hà

Nhai sống lá bạc hà cũng có lợi cho bất kỳ vấn đề gì về dạ dày. Bạc hà là một chất dễ bay hơi chứa trong tinh dầu bạc hà, có ảnh hưởng trực tiếp chống co thắt cơ trơn của đường tiêu hóa, là phương pháp điều trị tuyệt vời cho các triệu chứng như khó tiêu, đau bụng, ợ nóng và hội chứng ruột kích thích.

Chườm bụng

Dùng túi chườm hoặc khăn nóng để chườm đều ở vùng bụng và bẹ sườn bên phải và ở quanh rốn.

Xoa bụng

Có thể xoa đều, nhẹ nhàng vùng bụng theo chiều kim đồng hồ từ bẹ sườn bên phải sang trái, xuống dưới, sang phải rồi trở về điểm xuất phát cho đến khi ợ hơi. Khi xoa bụng, có thể bôi thêm một chút dầu lên bụng cho bụng nóng hơn.

Nước chanh, gừng

Trị đầy hơi bằng cách uống nước chanh gừng, gồm nước ấm pha với một thìa mật ong, hai thìa và vài .

Gừng tươi

Bạn có thể ăn vài lát gừng tươi chấm muối cũng có tác dụng tốt, giúp khắc phục tình trạng đầy bụng, khó tiêu hiệu quả.

Theo Phương Vũ – Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online