Việc uống thuốc kháng sinh có thể gây tiêu chảy

hay dân gian thường gọi đùa là “tào tháo đuổi” khiến cho người mắc vô cùng khó chịu. Nguyên nhân gây ra chứng này đôi khi là do việc uống .

Dung-thuoc-khang-sinh-co-the-gay-tieu-chay-1

Ai cũng mong muốn mình khỏi ốm nhanh để có sức khỏe làm nhiều việc khác, nên nhiều người thường kháng sinh mà không tham khảo ý kiến của y bác sĩ. Chính điều này đôi khi là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy hết sức khó chịu.

Với những trường hợp mắc các bệnh như: viêm mũi, các vấn đề về răng miệng… sử dụng kháng sinh lúc này có thể đánh mất đi sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu trong cơ thể bằng việc khuẩn chí trong ruột bị thay đổi, khiến cho quá trình xử lí thức ăn của cơ thể bị ảnh hưởng.

Sau khi sử dụng thuốc kháng sinh cho các trường hợp trên mà bạn bị tiêu chảy thì tốt nhất nên đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn về cách sử dụng thuốc cho đúng. Đồng thời, người bệnh cũng nên nhớ hạn chế ăn sữa chua có chứa probiotic trong lúc này để giúp cân bằng lại hoạt động của các bộ phận trong cơ thể.

Một trong những loại nhiễm trùng nguy hiểm nhất xảy ra sau một đợt dùng kháng sinh là nhiễm Clostridium difficile (C.diff). Loại vi khuẩn này tồn tại tự nhiên trong ruột nhưng các thuốc có thể gây quá phát dẫn tới tiêu chảy nặng, thường phân có màu xanh của tảo biển kèm theo sốt. Bạn hãy khám bác sĩ ngay lập tức nếu thấy này.

Theo Sức khỏe gia đình

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online