Những triệu chứng ban đầu cho thấy gan đang bị tổn thương

Có hơn 100 bệnh gan khác nhau và mỗi bệnh có các khác nhau. Nhưng bệnh phổ biến nhất là viêm gan, nóng gan, xơ gan và bệnh gan nhiễm mỡ. Các của những bệnh này thường bị chẩn đoán sai và phát hiện ra khi đã quá muộn.

Gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, chịu trách nhiệm hàng loạt quy trình quan trọng. Đó là lý do chúng ta cần lưu ý các triệu chứng tổn thương gan để điều trị sớm

Dưới đây là 12 triệu chứng ban đầu khi gan bị tổn thương:

Có hơn 100 bệnh gan khác nhau và mỗi bệnh có các triệu chứng khác nhau. Nhưng bệnh phổ biến nhất là viêm gan, nóng gan, xơ gan và bệnh gan nhiễm mỡ. Các triệu chứng của những bệnh này thường bị chẩn đoán sai và phát hiện ra khi đã quá muộn.

czbd9znweaatfcr-1506930263950-65-0-686-1000-crop-1506930273866

Dưới đây là một số triệu chứng bệnh gan thường gặp nhất:

Nôn mửa và buồn nôn là những triệu chứng thông thường của nhiều bệnh bao gồm ngộ độc thực phẩm, say xe, chóng mặt, trầm cảm, mang thai sớm và những bệnh khác. Tuy nhiên, chúng cùng là một dấu hiệu tổn thương gan và xảy ra do cơ thể không có khả năng lọc chất độc.

Ăn mất ngon

Khi bị hư hỏng, gan không thể sản sinh ra đủ chất mật, dẫn đến tình trạng không muốn ăn vì thực phẩm không được tiêu hóa đúng cách.

Cảm thấy mệt mỏi thường xuyên trong ngày có thể là một dấu hiệu của tổn thương gan. Trong trường hợp này, gan chứa nhiều độc tố tích tụ trong máu và các mô, gây ra mệt mỏi liên tục vì vậy không nên nhầm lẫn với sự mệt mỏi thông thường.

Các vấn đề về tiêu hóa

Gan sản xuất mật để tiêu hóa thức ăn và chất béo, nhưng khi chức năng của nó bị suy giảm, không sản xuất mật sẽ gây tiêu chảy và khó tiêu. Thiếu mật cũng có thể gây ra chứng không dung nạp chất béo, sỏi mật, táo bón, hội chứng ruột kích thích và đầy hơi.

Thay đổi màu sắc của phân

Chất mật tạo cho phân màu nâu là bình thường, nhưng khi thiếu nó, có thể làm cho phân của bạn màu vàng, xám hoặc màu đất sét. Nếu đây là tạm thời, bạn không có gì phải sợ. Tuy nhiên, nếu vấn đề tiếp diễn trong một thời gian dài, bạn cần phải đi khám bác sĩ.

Thay đổi màu nước tiểu

Nước tiểu thường có màu vàng, nhưng nồng độ bilirubin tăng lên trong máu do tổn thương gan có thể biến nước tiểu thành màu hổ phách, xanh hoặc nâu.

Vàng da

Bệnh vàng da là tình trạng làm cho mắt, ngón tay, lưỡi và da bị vàng. Đó là do bilirubin thừa trong máu và nên lưu ý vấn đề này một cách nghiêm túc.

Phù chân

Khi gan bắt đầu bị yếu và tổn thương, nó sẽ làm cho nước tích ở khu vực bàn chân và mắt cá chân, làm chân bị phù. Việc phù chân cũng có thể là một triệu chứng của suy tim, mất cân bằng hoóc môn, bệnh bạch huyết và các vấn đề về thận.

Thay đổi ổ bụng

Chứng chuột rút, đau và chướng ở vùng bụng có thể là dấu hiệu tổn thương gan. Ascites là một tình trạng trong đó chất lỏng tích tụ trong vùng bụng và là một trong những dấu hiệu sớm nhất của tổn thương gan. Tổn thương gan cũng có thể gây ra huyết áp cao trong các mạch máu ở vùng bụng.

Ngứa da

Khi gan bị hư hỏng, nó làm cho da nhạy cảm hơn và có thể gây ngứa và có mùi hôi. Nó cũng có thể làm cho tĩnh mạch và vết thâm tím của bạn xuất hiện rõ hơn, và khi dùng kem bôi thông thường vẫn không thể hết.

Đau bụng

Đau bụng cũng có thể báo hiệu gan đang gặp vấn đề.

Táo bón, tiêu chảy, chảy máu ở bụng

Khi gan bị hư hỏng nó có thể gây chảy máu, tiêu chảy và táo bón.

Nếu bạn nhận thấy mình có bất kỳ triệu chứng nào nói trên, hãy đến ​​bác sĩ để kiểm tra ngay lập tức để sớm có cách chữa trị phù hợp.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online