Những cách ngừa ung thư thanh quản đơn giản mà hiệu quả

Duy trì lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn đáng kể trong nỗ lực ngăn ngừa sự tấn công của .

Cach-don-gian-ngua-ung-thu-thanh-quan-1

Không sử dụng thuốc lá. Trong khi nhiều người nhầm tưởng thuốc lá nhai sẽ không độc hại thì thực tế nó vẫn mang lại tác động tiêu cực tương đương cách hút thuốc thông thường. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng khuyến cáo tình trạng thụ động cũng rất hại cho sức khỏe.

Thực tế, ngừng hút thuốc lá không bao giờ là quá muộn. Ngay cả trường hợp đã sử dụng thuốc lá trong thời gian dài khi dừng hút vẫn mang lại tác dụng rõ rệt.

Nắm được các yếu tố gây . Những người có thói quen hút thuốc lá, nghiện rượu, hệ miễn dịch yếu hoặc có thân nhân từng mắc bệnh… dễ đối diện với nguy cơ thanh quản. Chính vì vậy, nếu thuộc nhóm này, bạn nên thường xuyên thăm khám để phát hiện dấu hiệu bất thường.

Hạn chế . Nghiên cứu chỉ ra rằng nguy cơ phát triển ung thư thanh quản được giảm đáng kể nếu cai rượu trong vòng 5 – 10 năm. Thậm chí, việc từ bỏ thói quen này sau 20 – 30 năm thì nguy cơ mắc ung thư thanh quản của bạn gần như tương đương với những người chưa bao giờ .

Nếu không thể từ bỏ do rượu gắn liền với các hoạt động giao tiếp hàng ngày, bạn có thể hạn chế lượng rượu đưa vào cơ thể mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Cụ thể, phụ nữ chỉ nên uống 1 ly rượu mỗi ngày trong khi nam giới có thể thưởng thức 2 ly.

Cach-don-gian-ngua-ung-thu-thanh-quan-6

Duy trì chế độ . Chế độ ăn uống chứa nhiều trái cây, rau xanh; đặc biệt là cà chua, trái cây họ cam quýt (như cam, bưởi, chanh), dầu ô liu và dầu cá có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư thanh quản.

Trong khi đó, rau diếp, rau bina, cải bắp được đánh giá là loại rau xanh có tác dụng ngăn thanh quản mạnh mẽ nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh việc tăng cường thức ăn có lợi, bạn cũng nên hạn chế lượng chất béo.

Thường xuyên thăm khám, sàng lọc ung thư. Lối sống lành mạnh chỉ giúp bạn tránh được một phần sự đe dọa của ung thư. Những thay đổi bên trong cơ thể hoặc cấu trúc gen sai khác vẫn có thể gây bệnh dễ dàng. Bằng cách tiến hành sàng lọc ung thư theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể phát hiện các dấu hiệu tiền ung thư hiệu quả.

Theo kienthuc

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online