Những tác nhân gây nên bệnh ung thư thanh quản

thanh quản bắt nguồn từ sự thay đổi bất thường của tế bào ở thanh quản. Dưới đây là những yếu tố khiến bạn dễ mắc bệnh.

lá. Những chất độc có trong thuốc lá được xem là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh. Nếu không muốn sức khỏe của mình bị đe dọa, bạn nên từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.

Nhan-dien-cac-yeu-to-gay-ung-thu-thanh-quan_2

. Một đến hai ly rượu mỗi ngày có thể không gây hại song việc lạm dụng rượu giải khuây, nghiện rượu có thể dẫn khổ chủ sớm đối diện với . Nguy cơ mắc bệnh sẽ cao hơn nhiều nếu bạn vừa hút thuốc vừa có thói quen như uống nước.

Yếu tố di truyền. Giống như nhiều loại ung thư khác, ung thư thanh quản cũng có tính di truyền. Nếu người thân từng mắc bệnh thì nguy cơ ung thư thanh quản của bạn sẽ cao hơn so với các đối tượng khác. Bên cạnh đó, giới nghiên cứu cũng chỉ ra người Mỹ gốc Phi là nhóm người dễ mắc bệnh hơn cả.

Độ tuổi. Lúc về già, chức năng hoạt động của hệ miễn dịch cơ thể trở nên yếu đi. Không chỉ ung thư thanh quản, tuổi già còn là thời điểm bạn có khả năng bị nhiều loại bệnh khác “hỏi thăm”. Đặc biệt, nam giới từ 55 tuổi trở lên dễ mắc ung thư thanh quản hơn phụ nữ.

Môi trường làm việc. Quá trình lao động tiếp xúc với nhiều hóa chất có hại tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể, tăng nguy cơ mắc ung thư thanh quản. Trong số đó, amiăng được xem là “thủ phạm” cần phải cảnh giác cao độ nhất.

Tổn thương tiền ung thư. Sự tái phát của chứng dày sừng thanh quản; ung thư thanh quản lành tính đều có thể khiến bạn mắc ung thư dễ dàng.

. Nếu có tiền sử mắc chứng này, tốt nhất bạn nên đi khám sức khỏe để phát hiện những dấu hiệu bất thường. Việc phát hiện bệnh sớm có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực nâng cao hiệu quả điều trị, nâng cao tỷ lệ sống sót của bệnh nhân.

Theo Kiến thức

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online