Những cách hiệu quả giúp làm dịu cơn xoang

, nhiễm trùng xoang, đau xoang rất dễ tái phát, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống của người bệnh.

benhviemxoangmui

Xoang là phần túi khí ở má, dưới trán và lông mày, hai bên cánh mũi. Xoang lành mạnh có màng nhầy mỏng giúp cản bụi, vi khuẩn và các chất ô nhiễm trong không khí.

Đau xoang xảy ra khi các mô trong mũi và xoang sưng lên, viêm nhiễm khiến xoang không thể tự thoát bình thường. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do thay đổi nhiệt độ, dị ứng, khói thuốc lá, bệnh cảm lạnh… tác động đến xoang.

Do đó, điều đầu tiên bạn nên làm là tránh xa các yếu tố gây kích ứng, trong đó có bụi bẩn, phấn hoa và không khí ô nhiễm.

1. Giữ không khí ẩm

Nếu thời tiết quá khô, bạn nên có máy tạo độ ẩm trong căn phòng mà bạn có mặt thường xuyên vì không khí khô có thể gây kích ứng xoang.

Không khí đủ ẩm giúp làm dịu ngạt mũi. Xông hơi 2-4 lần mỗi ngày cũng có ích, bạn chỉ cần đóng kín cửa phòng tắm và bật máy nước nóng tạo hơi.

2. Tránh khói thuốc lá

Cùng với các hóa chất khác như chất tẩy rửa, sơn, keo xịt tóc… khói thuốc lá có thể gây kích ứng xoang. Do đó, Bạn cũng không nên để bạn bè, người thân hút thuốc trong nhà hoặc phòng làm việc vì khói thuốc có thể lưu lại hằng tháng trong phòng sau khi hút điếu cuối cùng.

3. Uống nhiều nước

Nên uống thêm nhiều nước lọc, nước ép, trà nóng. Nước làm loãng đờm và kích thích đào thải những chất không có lợi cho trong cơ thể.

Bạn cũng không nên uống quá nhiều cà phê, rượu bia vì chúng làm mất nước. Cồn sẽ làm tăng tình trạng sưng xoang.

4. Rửa mũi

Các công cụ xông rửa mũi giúp xoang sạch thoáng. Bạn nên dùng dung dịch muối vô trùng nhẹ để rửa sạch dịch, chất nhầy gây dị ứng. Nhỏ dung dịch vào từng bên mũi, để nó chảy qua suốt đường mũi rồi tiếp tục nhỏ bên còn lại. Khi nhỏ nên há miệng, tránh thở bằng mũi.

Bạn có thể mua dung dịch nhỏ mũi ở nhà thuốc. Nếu muốn dễ chịu hơn thì có thể xài các loại chai xịt.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online