Những cách đơn giản kiểm soát cảm cúm không cần thuốc

bằng cách thường xuyên rửa tay: rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn là cách quan trọng để virus xâm nhập nhanh chóng vào cơ thể.

Nếu bạn có những dấu hiệu của cảm cúm, bạn hãy nhanh chóng ngăn ngừa để đánh bay cảm cúm và làm cho cơ thể mình thoải mái ngay nhé.

Uống nhiều chất lỏng: Khi bị cảm cúm thì nước, nước trái cây, trà và súp nóng là tất cả những sự lựa chọn tốt. Chúng giúp thay thế chất dịch bị mất trong quá trình sản xuất chất nhờn hoặc sốt. Tránh uống rượu và caffein mà có thể gây mất nước và khói thuốc lá có thể làm nặng thêm các triệu chứng của cảm cúm.

Hãy thử súp gà: Các nhà khoa học đã kiểm chứng và phát hiện ra, ăn súp gà có thể giúp giảm cảm cúm và các triệu chứng bệnh cảm cúm. Bởi, nó giúp tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế các virus gây cảm cúm xâm nhập nhanh vào cơ thể.

Điều chỉnh nhiệt độ phòng và độ ẩm: Giữ phòng ấm áp, nhưng không quá nóng. Nếu không khí khô, tạo độ ẩm lạnh sương mù hoặc bình phun hơi có thể làm ẩm không khí và giúp giảm bớt tắc nghẽn và ho. Hãy chắc chắn để giữ độ ẩm sạch để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc dễ gây cảm cúm.

Xúc họng bằng nước muối: Làm dịu cổ họng bằng cách xúc họng bằng nước muối ấm nhiều lần trong ngày hoặc uống nước chanh nóng với mật ong có thể giúp làm dịu đau họng và giảm ho khi bị cảm cúm.

Sử dụng thuốc nhỏ mũi nước muối: Để giúp làm giảm nghẹt mũi, khi bị cảm cúm hãy thử mũi với giọt nước muối. Có thể mua thuốc nhỏ giọt theo toa và sẽ có hiệu quả, an toàn và không gây kích thích ngay cả đối với trẻ em. Để sử dụng ở trẻ nhỏ, đặt một vài giọt vào một lỗ mũi sau đó ngay lập tức hút bóng lỗ mũi. Lặp lại quá trình trong lỗ mũi đối diện. Làm điều này trước khi cho em bé ăn có thể cải thiện khả năng của con mình, và trước khi đi ngủ có thể cải thiện giấc ngủ…

Phòng chống cảm cúm hữu hiệu

Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa chung để làm chậm sự lây lan của virus cảm cúm:

Phòng tránh cảm cúm bằng cách thường xuyên rửa tay: rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn là cách quan trọng để virus cảm cúm xâm nhập nhanh chóng vào cơ thể.

khac-phuc-va-phong-tranh-cam-cum-khong-can-dung-thuoc1_71612655

Ảnh minh họa

Phòng tránh cảm cúm bằng cách làm sạch nhà cửa, vật dụng: Giữ cho nhà bếp và phòng tắm sạch sẽ, đặc biệt là khi ai đó trong gia đình bị cảm cúm thông thường. Rửa đồ chơi trẻ em sau khi chơi.

Phòng tránh cảm cúm – hãy sử dụng khăn giấy khi , xổ mũi: Luôn luôn và ho vào khăn. Huỷ khăn giấy đã được sử dụng ngay lập tức và sau đó rửa tay cẩn thận. Dạy trẻ em che miệng khi hoặc ho nếu không có khăn.

Dùng riêng các đồ dùng để phòng tránh virus cảm cúm lây lan: Không dùng chung ly uống rượu hoặc đồ dùng với các thành viên khác trong gia đình. Sử dụng kính riêng hoặc chén dùng một lần khi hoặc ai đó bị bệnh.

Không đến gần người đang bị cảm cúm: Tránh gần gũi, kéo dài tiếp xúc với bất cứ ai có cảm cúm.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online