Bí quyết tránh xa cảm cúm lúc giao mùa

Để không bao giờ bị cúm trong thời điểm bạn hãy luôn nhớ những bí quyết dưới đây.

Không bao giờ được quên rửa tay

3-dieu-phai-nho-de-khong-bao-gio-bi-cam-cum-luc-giao-mua-1

Thường xuyên rửa tay là cách cúm hiệu quả

Chúng ta thường nghĩ ai đó ho ngay mặt mình, sẽ lây theo đường không khí. Đúng nhưng chưa đủ. lây lan phần lớn qua sự giao tiếp, cầm nắm mà điển hình là vi rút cư trú ở tay chúng ta. Vì thế, phương châm cuối cùng cũng là quan trọng nhất là rửa tay thường xuyên.

Vẫn còn nhớ kỹ thuật rửa tay lúc bé chứ, hãy thực hiện theo nó. Theo các chuyên gia thì việc rửa tay bằng nước và xà phòng theo kiểu truyền thống là phương pháp chống khuẩn tốt nhất. Những loại gel, xà phòng rửa tay không cần nước thường có chất cồn,chúng chỉ làm sạch bụi bẩn nhưng không giết hết các vì khuẩn và cuốn trôi chúng ta khỏi tay bạn.

Vi khuẩn dễ phát triển trên xà phòng dạng cứng. Vì vậy nên chọn loại xà phỏng dạng chai có vòi hoặc dạng lỏng. Xoa đều hai tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây, rửa sạch bằng nước và lau tay thật khô vì tay ướt rất dễ lây khuẩn.

Cần mát xa mũi

Phần lớn những người bị cảm lạnh, cảm cúm, mũi sẽ rất dễ bị lây nhiễm nên đó sẽ là nơi có khả năng bị lây nhiễm đầu tiên. Vì vậy, việc xoa bóp, massagemũi thường xuyên sẽ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa cảm lạnh.

Khử trùng

Sử dụng giấm pha chung với nước nóng để lau sạch phòng hay nhà cửa từ 15 đến 20 phút nhằm hạn chế đi số lượng vi khuẩn gây hại hằng ngày.

Theo Thu Thu – Khỏe và Đẹp

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online