Những cách đơn giản giúp giảm thiểu cơn đau lưng

Trong khi bạn thư giãn, giải trí xem TV sau bữa ăn tối, nên đặt một túi nước nóng áp ngay sau phần lưng bị đau. Việc điều trị bằng nhiệt này sẽ giúp bạn khôi phục chứng nhanh hơn.

Cuộc sống căng thẳng, đi du lịch, tập luyện hoặc lão hóa – tất cả những vấn đề này dẫn đến tình trạng thường gặp nhất là đau lưng.

Tuyet-chieu-khac-phuc-tinh-trang-dau-lung-1

Đau lưng có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân như sau chấn thương, ngã, hoặc sau một thời gian hoạt động thể lực gắng sức.

Thủ phạm chính gây đau lưng là do lưng ít được vận động, ngồi nhiều nhưng tư thế không đúng trong thời gian dài và lưng không được chăm sóc đúng cách thậm chí ngủ sai tư thế cũng có thể dẫn đến đau lưng khi về già.

Dưới đây là một vài biện pháp khắc phục nhanh để thoát khỏi chứng đau lưng các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Trộn long não với dầu dừa và đun sôi trong 5 phút sau đó để nguội rót vào chai bảo quản trong tủ lạnh. Dùng dầu này mát-xa lưng2 lần/tuần trước khi đi ngủ có thể dịu dần và thoát khỏi đau lưng.

2. Thêm vài giọt tinh dầu bạch đàn vào bồn nước ấm vừa đủ, sau đó tắm và ngâm mình khoảng 15 phút. Tắm và thư giãn bằng nước này mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thoải mái hơn và giảm dần mức độ đau lưng và đặc biệt giảm căng thẳng sau 1 ngày làm việc vất vả.

3. Trong khi bạn thư giãn, giải trí xem TV sau bữa ăn tối, nên đặt một túi nước nóng áp ngay sau phần lưng bị đau. Việc điều trị bằng nhiệt này sẽ giúp bạn khôi phục chứng đau lưng nhanh hơn.

4. Xoa bóp lưng với dầu mù tạt 1 giờ trước khi đi tắm làm chỗ đau nóng lên tan dần cơn đau, sau đó tắm bằng nước ấm thư giãn cơn đau lưng sẽ dần tan biến.

5. Uống 1 cốc sữa ấm thêm một nhúm bột nghệ và vài giọt mật ong. Nên có uống vào mỗi buổi sáng để giảm đau lưng, đau mỏi cơ thể cũng như ho và cảm lạnh trong mùa đông.

6. Thêm 1 vài lát gừng trong cốc khi pha trà sẽ giúp bạn hiệu quả.

7. Dùng dầu thảo dược để xoa bóp lưng cũng đảm bảo phục hồi nhanh và giảm đau lưng.

8. Lấy một chiếc tất nhồi chặt cơm nóng vừa nấu chườm nhẹ lên vùng lưng đau, nếu nguội bạn có thể quay lò vi sóng rồi chườm khoảng 3-5 phút nữa cơn đau lưng sẽ cải thiện đáng kể.

The Tiền phong

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online