Cách đơn giản để kiểm soát cơn đau mãn tính

Những người bị đau mãn tính có xu hướng phụ thuộc vào . Đây là thói quen không lành mạnh, vì thường gây ra một vài tác dụng phụ.

Thay vì lệ thuộc vào thuốc giảm đau, bạn hãy thử các bước đơn giản dưới đây để kiểm soát cơn đau của bạn.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục giúp giải phóng endorphins, một loại thuốc giảm đau tự nhiên của cơ thể bạn. Chúng thường có hiệu quả như thuốc giảm đau, giúp ngăn chặn các tín hiệu đau truyền lên não của bạn. Chúng cũng làm giảm bớt sự căng thẳng, lo lắng và trầm cảm đi kèm với .

Ngoài tập thể dục, bất kỳ hoạt động thể chất nào có thể giúp kích hoạt việc phát hành các endorphins cũng có tác dụng giảm cơn đau của bạn.

f88f9_huonghoang90201151817826764_0

Căng cơ bắp của bạn

Duỗi các cơ bắp bị tổn thương giúp chữa lành nhanh hơn. Hãy thực hiện việc căng cơ thật nhẹ nhàng và không nên cố gắng quá. Bạn nên tập luyện với một hướng dẫn viên yoga hoặc chuyên gia vật lý trị liệu để đảm bảo rằng bạn đang duỗi các cơ đúng cách.
Ăn món tráng miệng

Nghiên cứu chỉ ra rằng ăn món tráng miệng như sôcôla, bánh hoặc kem có thể giúp kiểm soát cơn đau. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn ăn chúng trong chừng mực, vì tiêu thụ những món tráng miệng với số lượng lớn có thể mang đến nhiều hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe của bạn.
Hãy thử điều trị bằng nhiệt

Nhiệt làm tăng lưu lượng oxy và chất dinh dưỡng đến các phần của cơ thể bị tổn thương, do đó giúp bạn chữa . Nó cũng ngăn chặn các tín hiệu đau được gửi đến bộ não của bạn, vì vậy ức chế cảm giác đau đớn. Bạn có thể sử dụng một chai nước nóng hoặc bật đệm điện để hấp thụ được nhiệt.

Một số loại đau đớn, như đau lưng, liên quan đến khá nhiều tình trạng viêm. Áp dụng chườm đá trên khu vực bị viêm là cách tốt nhất để làm dịu cơn đau. Đá lạnh cũng hoạt động như một chất gây mê, gây tê khu vực tạm thời bằng cách làm chậm các xung thần kinh và ngăn chặn các tín hiệu đau lên não bộ.

Tìm sự chia sẻ

Hãy chia sẻ vấn đề của mình với những người có tình cảnh tương tự, đó cũng là cách giúp bạn tìm được người đồng cảm và vượt qua nỗi đau.

Theo sk

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online