Những biểu hiện cho thấy bạn đang lên cân

Nếu bạn bị cholesterol và huyết áp cao chắc chắn bác sĩ cũng khuyên bạn nên tập thể dục thường xuyên. Và là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Nếu cân nặng của bạn tăng quá nhanh sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Vì thế, bạn tham khảo những cho thấy bạn đang lên cân dưới đây nhé.

1. Mệt mỏi, ngủ lịm

Hãy chú ý đến lối sống hàng ngày của bạn. Bạn có cảm giác mệt mỏi dù công việc không nhiều. Bạn đang lựa chọn thang máy thay vì leo cầu thang bộ?

Nếu có biểu hiện này, bạn đang có xu hướng tăng cân. Cảm giác thờ ơ với cơ thể và tâm trí của mình chính là một dấu hiệu quan trọng.

2.

Ngủ ngáy là một biểu hiện cho thấy bạn đang dư thừa cân nặng. Bởi khi đó, chất béo xung quanh cổ tích lũy ngăn không cho bạn thở dễ dàng. Ngủ ngáy cũng là nguyên nhân dẫn đến chứng ngưng thở khi ngủ.

dau-hieu-cho-thay-ban-dang-tang-can-1
Cholesterol và huyết áp cao chứng tỏ bạn đang béo lên.

3. Cholesterol và huyết áp cao

Nếu bạn bị cholesterol và huyết áp cao chắc chắn bác sĩ cũng khuyên bạn nên tập thể dục thường xuyên. Và tăng cân là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

4. Luôn có

Đây là một dấu hiệu rất rõ cho thấy bạn đang béo lên. Những thực phẩm làm bạn thèm như sôcôla, kem và thực phẩm chiên. Nhưng những loại thực phẩm này chỉ càng làm cho cơ thể bạn nạp thêm nhiều chất béo.

5. Quần áo đang chặt

Đây là một dấu hiệu đáng quan tâm. Khi bạn cảm thấy mình không còn vừa những bộ cánh hoặc những chiếc quần jean vẫn mặc hàng ngày thì đó là lúc bạn nên kiểm tra cân nặng. Có thể bạn sẽ bất ngờ với trọng lượng hiện tại của mình.

6. Đau nhức chân

Hai chân là những bộ phận chịu áp lực của toàn bộ cơ thể của bạn. Nếu bạn tăng cân, chân của bạn chắc chắn sẽ bị tổn thương, áp lực lên các khớp xương sẽ càng tăng. Bạn cũng có thể cảm thấy đau lưng và hông.

7. Rạn da

Đó là một dấu hiệu rõ ràng của việc tăng cân. Khi bạn tăng cân, chất béo dư thừa dưới da sẽ bị kéo căng gây rạn da. Nếu làn da của bạn đàn hồi, vết rạn có thể nhẹ hơn.

8. Khó thở

Khi bạn đang thừa cân, lượng mỡ dư thừa tạo áp lực lên hệ thống tim mạch của bạn và ngăn không cho nó cung cấp đủ dưỡng khí để thở.

9. Suy giáp

Suy giáp có thể là một dấu hiệu của sự tăng cân. Mức tuyến giáp quá thấp dẫn đến tỷ lệ trao đổi chất chậm hơn và làm bạn tăng cân. Bạn cần phải đến khám ngay lập tức.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online