Nguyên nhân khiến nữ giới tăng cân

Mãn kinh, căng thẳng, buồng trứng đa nang… làm các trong cơ thể biến động dẫn đến tăng cân.

Hormone cortisol

Thu-pham-khien-phu-nu-beo-phi_1

Ảnh: Boldsky.

Đây là loại hormone stress. Khi người phụ nữ ở trạng thái căng thẳng, các hormone cortisol làm tăng mức độ thèm ăn dẫn đến tăng cân. Vì vậy, nếu bạn thấy stress, thay vì ăn uống hãy đi bộ và làm thư thái tinh thần.

Hormone testosterone

Một số phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang được gọi là hội chứng PCOS. Hội chứng này gây ra gia tăng cân nặng, lông rậm rạp và khối lượng cơ tăng quá mức. Đó là do mức độ tăng của testosterone.

Hormone estrogen

Vào thời kỳ mãn kinh, mức độ estrogen giảm xuống do đó gây tăng cân. Đây là một trong nhiều hormone khiến phụ nữ béo.

Hormone insulin

Insulin cao trong cơ thể người phụ nữ là lý do tiếp theo gây tăng cân. Insulin là hormone chịu trách nhiệm về chất béo và carbohydrate trong cơ thể.

Hormone progesterone

Một hormone khác mà làm cho phụ nữ béo là progesterone. Nó thường diễn ra vào thời kỳ mãn kinh. Ở thời điểm này, khi hormone progesterone giảm, cơ thể phì lên do giữ nước và không kiểm soát được chất béo.

Hormone tuyến giáp

Nếu bị suy giáp, bạn sẽ tăng cân. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, có làn da khô và bị táo bón. Hormone này có thể điều trị, hãy gặp bác sĩ để được tư vấn và chữa trị.

Theo Linh Nga – VnExpress

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online