Bổ sung vitamin E cho trẻ giúp giảm men gan

Các nhà khoa học đã thử nghiệm 43% được , mức độ nhiễm mỡ và thoái hóa mỡ ở gan có sự cải thiện đáng kể khi phân tích gan dưới kính hiển vi.

24-1-1-1418352900336

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Columbia (Hoa Kỳ) vừa cho biết kết quả phân tích từ hai nghiên cứu lớn trên thế giới và theo dõi trong 96 tuần liên tục cho thấy 48% trẻ bị gan nhiễm mỡ được bổ sung vitamin E hằng ngày có cải thiện về chỉ số men gan trong khi con số này chỉ là 16% ở các trẻ không được bổ sung vitamin E.

Các nhà khoa học đã thử nghiệm 43% trẻ em được bổ sung vitamin E, mức độ nhiễm mỡ và thoái hóa mỡ ở gan có sự cải thiện đáng kể khi phân tích gan dưới kính hiển vi, trong khi con số này chỉ là 19% ở những trẻ không được bổ sung vitamin E.

Gan nhiễm mỡ là do tích tụ lượng mỡ trong gan quá nhiều (>5% cân nặng của gan). có thể diễn tiến đến xơ gan sau này.

Bệnh thường gặp ở người lớn nhưng ngày nay bệnh có xu hướng gia tăng ở trẻ em do tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ em tăng nhanh. Thực phẩm chứa nhiều vitamin E trong tự nhiên bao gồm các loại dầu thực vật, củ cải, trái kiwi, hạnh nhân, xoài, cà chua, quả bơ, bông cải xanh.

Theo Minh Quân – Sức khỏe và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online