Triệu chứng bệnh viêm thanh quản do ho gà

Nguyên nhân gây bệnh là do trẻ không có miễn dịch thụ động từ mẹ sang thai nhi, sau khi ra đời lại chưa tiêm văcxin phòng gà hay tiêm chưa đủ liều gây miễn dịch lâu dài.

Con tôi 6 tháng tuổi ho dai dẳng có tiếng rít, đi khám bác sĩ chẩn đoán do . Xin hỏi, đó là bệnh gì? Hồ Thị Trúc (Thuận Thành, Bắc Ninh).

ho-ru-ruoi-va-ngung-tho-la-bieu-hien-cua-ho-ga-Thongtinbenhcom

BS Hoàng Anh trả lời: Ho gà thường có biểu hiện ho rũ rượi, vài giây sau đó thở rít vào như gà gáy rồi lại ho rũ rượi, , ho tái diễn 4 – 5 lần hay nhiều hơn nữa cho đến khi ra dãi trong dính và sau đó nôn, mặt tím tái, nề, mi mắt sưng húp, vã mồ hôi, mắt đỏ và chảy nước mắt. Bệnh gặp ở trẻ 6 tháng tuổi đến dưới 2 tuổi.

Nguyên nhân gây bệnh là do trẻ không có miễn dịch thụ động từ mẹ sang thai nhi, sau khi ra đời lại chưa tiêm văcxin phòng ho gà hay tiêm chưa đủ liều gây miễn dịch lâu dài.

của ho gà là viêm thanh khí phế quản, co thắt cơ vòng thành quản, phù nề thanh môn, xẹp phổi và phổi ho gà. Đặc biệt, thần kinh là do độc tố ho gà, thiếu oxy não cấp hay mạn tính và viêm não.

Co giật cũng thường gặp ở trẻ dưới 2 tuổi với rối loạn chuyển hóa hay tăng nhiệt độ xảy ra sau cơn ho gà ngạt thở.

Biến chứng cơ giới là đứt hàm lưỡi, chảy máu cam, xuất huyết dưới giác mạc, nốt xuất huyết ở mặt, sa ruột, lồng ruột… Vì vậy, khi có biểu hiện bệnh bắt buộc phải đưa trẻ tới bệnh viện. Phòng bệnh là cho trẻ tiêm văcxin phòng ho gà đủ liều.

(Theo Khoa học & Đời sống)

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online