Giảm nguy cơ béo phì nhờ rau chân vịt

Một nhà khoa học người Thụy Điển ngày 10/3 cho biết, đã phát hiện một chất tự nhiên trong có khả năng giúp và ngăn được nguy cơ .

rau-chan-vit
Ảnh: thekitchenmonk.com

Giáo sư thuộc Đại học Lund cho biết thành phần tự nhiên trên có tên là thylakoid được tạo ra qua quá trình quang hợp các loại lá có màu xanh.

Khác với các thực phẩm qua chế biến khác, chất này chủ yếu được tiêu hóa tại thượng vị, nó có tác dụng ngăn cản các hormone chủ chốt khiến chúng ta luôn có cảm giác no. Từ đó làm chậm lại quá trình chuyển hóa chất béo.

Ngoài ra, kết quả cuộc thử nghiệm đối với nhóm 15 người sử dụng hợp chất này mỗi sáng cũng cho thấy họ không còn cảm giác thèm ăn giữa các bữa ăn so với những người khác.

Tuy nhiên, chỉ ăn rau chân vịt thì chưa đủ tác dụng. Chúng ta cần vò nát lá rau, lọc lấy nước và tách chiết qua máy ly tâm để giải phóng thylakoid khỏi các tế bào thực vật.

Theo khoahoc

 

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online