Muốn não khỏe, hãy ăn những thực phẩm này

Hạt bí đỏ là một trong những nguồn kẽm tự nhiên – quan trọng đối với chức năng nhận thức giúp chúng ta . Chúng cũng giàu magiê, giúp tín hiệu đi khắp cơ thể.

đóng vai trò quan trọng sức khỏe chúng ta. Để khỏe, chúng ta nên chọn những dưới đây, trang Daily Mail dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Anh Cassandra Barns.

rau_CAFD

Rong biển tốt cho não. ẢNH: SHUTTERSTOCK

​Cá hồi

Cá có dầu như cá hồi rất giàu axit béo omega-3 được gọi là DHA. DHA được tìm thấy ở nồng độ cao trong chất xám của não bộ, chứng tỏ rằng chúng ta cần rất nhiều omega-3 cho chức năng não khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ cho biết việc cung cấp dồi dào DHA hỗ trợ học tập và trí nhớ, cũng như chỉ số IQ. Cá hồi cũng giàu vitamin B bao gồm B12, quan trọng đối với hệ thần kinh khỏe mạnh và các tế bào não. Trong khi đó, nó cũng có hàm lượng protein cao, trong đó cung cấp các nguyên liệu để tạo chất dẫn truyền thần kinh và các hóa chất khác cho não.

Hạt bí đỏ

Hạt bí đỏ là một trong những nguồn kẽm tự nhiên – quan trọng đối với chức năng nhận thức giúp chúng ta suy nghĩ. Chúng cũng giàu magiê, giúp tín hiệu thần kinh đi khắp cơ thể.

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm tuyệt vời vì nhiều lý do. Lòng đỏ rất giàu choline, một chất như vitamin cần thiết cho vỏ myelin bao quanh sợi thần kinh, bao gồm cả trong não. Choline cũng có thể được sử dụng để tạo ra acetylcholine dẫn truyền thần kinh, quan trọng cho việc học tập và trí nhớ. Và trứng cũng là một nguồn cung cấp vitamin B và sắt, hỗ trợ hệ thần kinh và chức năng nhận thức.

Rong biển

Rong biển giàu các khoáng chất, đặc biệt là i-ốt. Giống như magiê, i-ốt đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe của hệ thần kinh.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online