Muốn thận khỏe mạnh nên hạn chế sử dụng trà đặc

Sỏi là một trong những nguy cơ gây suy . Khi sỏi nhiều hoặc sỏi lớn gây chèn ép, cọ sát đường tiểu gây tình trạng viêm nhiễm, ứ nước, tiểu rắt… phù. Tình trạng này kéo dài có thể gây nguy cơ suy .

Qúa trình hình thành sỏi thận rất phức tạp trong đó có tình trạng lắng đọng oxalat. Khi cơ thể uống ít nước, sử dụng các thực phẩm hay đồ uống nhiều oxalat thì nguy cơ lắng đọng oxalat càng cao khiến tình trạng hình thành sỏi thận dễ dàng hơn.

, cà phê là những đồ uống chứa nhiều oxalat. Oxalate luôn có trong cơ thể nhưng ở mức độ nhỏ thì không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, quá nhiều oxalate có thể tạo thành những hạt lớn trong thận gây đau buốt và khó tiểu.

Chính vì vậy với những người nghiện cà phê và trà đặc, trà đá thì nguy cơ mắc sỏi thận rất dễ xảy ra đồng thời chức năng thận cũng bị ảnh hưởng.
tra

Muốn mạnh nên hạn chế sử dụng trà đặc

Để ngăn ngừa tình trạng lắng đọng oxalat, phòng do sỏi thận chúng ta nên:

– Hạn chế sử dụng đồ uống như trà đặc, cà phê, socola, rau muống…

– Uống đủ nước trong ngày

– Ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh giúp giảm hấp thu các chất hình thành sỏi

– Hạn chế ăn các thực phẩm chứa purin như: thịt khô, cá khô, lạp xưởng…

– Hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn, hay các món chiên, xào, nướng

– Ăn nhạt tốt cho thận và sức khỏe tim mạch.

Với thông tin trên chúng ta có thêm kiến thức giúp chức năng thận khỏe. Các trường hợp có thói quen thường xuyên uống trà đặc, trà đá hay cà phê cũng cần hạn chế.

Theo skds

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online