Mẹo đơn giản giúp vượt qua cơn cảm lạnh hiệu quả

Hầu hết các bệnh là do nhiễm khuẩn. Các “lỗ hổng” phổ biến cho các vi khuẩn vào cơ thể là mắt, mũi, miệng và tai. Vệ sinh mũi, mắt miệng sạch sẽ là một cách an toàn để chống nhiễm trùng. Đó là một cách tự nhiên để vô hiệu hóa vi khuẩn và trung hòa các vi trùng.

Những khi gặp cảm lạnh, 4 điều dưới đây bạn nên tuân theo để vượt qua bệnh nhanh hơn, theo naturalnews.

phan-biet-cam-lanh-va-cam-cum-1

Ảnh: Shutterstock

​Bỏ ăn ngọt

Đường làm ảnh hưởng hệ miễn dịch khoảng 3 giờ sau khi ăn. Đồ uống có đường hoặc các loại thực phẩm có đường ngăn chặn hệ miễn dịch chống lại nhiễm trùng.

Nghiên cứu tại Đại học California (Mỹ) cho thấy đường không chỉ tác động lên hệ miễn dịch mà còn lên quá trình trao đổi chất và làm triệu chứng bệnh mạn tính tăng vọt trong nhiều giờ sau đó. Vì vậy, theo các chuyên gia, khi đang mắc cảm cúm hay cảm lạnh thì tránh ăn ngọt.

Giữ mũi thông thoáng

Hầu hết các bệnh cảm lạnh là do nhiễm khuẩn. Các “lỗ hổng” phổ biến cho các vi khuẩn vào cơ thể là mắt, mũi, miệng và tai. Vệ sinh mũi, mắt miệng sạch sẽ là một cách an toàn để chống nhiễm trùng. Đó là một cách tự nhiên để vô hiệu hóa vi khuẩn và trung hòa các vi trùng.

Sốt không đáng ngại

Sốt là cách cơ thể bảo vệ tự nhiên chống lại tác nhân lây nhiễm. Giảm nhiệt độ cơ thể với các loại thuốc có thể gây cản trở khả năng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng. Một chiến lược tốt hơn giúp chống nhiễm trùng là tăng nhiệt độ. Khi tăng nhiệt độ, các mầm bệnh tấn công cũng không cảm thấy thoải mái. Chúng sẽ không thể tiếp tục sinh sôi. Vì thế, khi sốt không cao thì không nên dùng thuốc hạ sốt ngay.

Bổ sung vào thực phẩm

Tỏi có hợp chất sulfur được gọi là Allicin. Allicin là loại chất kháng khuẩn mạnh. Cách hiệu quả nhất để đưa tỏi vào cơ thể là nghiền nó và đặt nó dưới lưỡi.

Một cách khác để thêm tỏi vào chế độ ăn uống là chuẩn bị nước dùng và chế biến thành một món súp tỏi. Thêm gia vị kháng khuẩn như lá nguyệt quế, kinh giới hoặc cây xô thơm vào tỏi bằm. Một nhúm muối biển có thể tốt cho cơ thể lúc này.

Theo SKDS

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online