Cách nhận biết sớm bệnh thận

Bà tôi bị suy thận mà mất. Xin hỏi bệnh này có không? Làm thế nào sớm để chữa trị? (P-N-V – Da Nang)

benh-suy-than-cap

Có rất nhiều nguyên nhân gây suy thận mạn tính như: viêm cầu thận không được đến nơi đến chốn; do thuốc, hóa chất; biến chứng của bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp; hội chứng thận hư; các bệnh hệ thống… Bất kể nguyên nhân gì thì hậu quả là làm giảm khối nephron của thận, từ đó ảnh hưởng đến hàng loạt các cơ quan hệ thống trong cơ thể tùy theo giai đoạn của bệnh.

Nếu chỉ nói suy thận mạn thì yếu tố di truyền ít được kể đến, nhưng nếu nói về nguyên nhân dẫn đến suy thận thì cũng có một số nguyên nhân bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền, tuy không nhiều.

Để phát hiện sớm bệnh suy thận ở những giai đoạn đầu, người bệnh cần được khám sức khỏe định kỳ hằng năm và làm các xét nghiệm về ure, creatin, xét nghiệm nước tiểu để đánh giá chức năng thận. Nếu nghi ngờ, bác sĩ sẽ cho làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu khác để đánh giá độ suy thận.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần có những biện pháp dự phòng từ xa như tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại, có chế độ dinh dưỡng hợp lý để phòng huyết áp cao, tiểu đường, điều trị các bệnh viêm nhiễm cấp tính ở thận theo hướng dẫn của bác sĩ.

Khám sức khỏe định kỳ hằng năm là việc hết sức cần thiết để đánh giá tình trạng sức khỏe một cách tổng quát và phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ không chỉ mà còn các bệnh khác.

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online