Đi tiểu có cảm giác đau có phải bị viêm đường tiết niệu

Một tháng trở lại đây, lúc nào tôi cũng thấy và khi đi tiểu có cảm giác đau. Xin hỏi có phải tôi đã bị .(Hoàng Thu Hóa, Hưng Yên)

Chào bạn,

Viêm đường tiết niệu, mà chủ yếu là viêm bàng quang là bệnh khá phổ biến, thường do vi khuẩn gây ra. Thủ phạm gây ra bệnh này thường là vi khuẩn E.coli, một loại vi khuẩn có trong ruột, rất cần thiết trong việc giữ cho đường ruột khỏe mạnh, nhưng khi vi khuẩn này thâm nhập vào niệu đạo và đi qua bàng quang thì nó lại gây hại.

phunu11352798259500x0
Ảnh minh họa

Phụ nữ dễ bị viêm bàng quang gấp 25 lần nam giới do niệu đạo của phụ nữ ngắn hơn. Khi bị viêm đường tiết niệu, bệnh nhân có triệu chứng điển hình: lúc nào cũng muốn , có cảm giác rát bỏng khi , nặng hơn thì ra máu.

Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời, vi khuẩn E.coli sẽ ngược dòng theo hệ bài tiết lên thận và gây ra các bệnh thận cấp và mạn tính, rất nguy hiểm cho tính mạng. Kháng sinh là liệu pháp điều trị đầu tiên khi bệnh nhân bị viêm bàng quang, ngoài ra có thể dùng thảo dược để lợi tiểu và chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ là bước quyết định cuối cùng hạn chế bệnh viêm đường tiết niệu.

Bạn nên uống nhiều nước (từ 1,5-2 lít/ngày) và không nên nhịn tiểu. Chế độ ăn hằng ngày nên giảm tinh bột, chất béo. Trước và sau khi sinh hoạt tình dục nên vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục để loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh; chỉ dùng xà phòng, … để rửa bên ngoài bộ phận sinh dục.

Theo Sức khỏe & Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online