Dấu hiệu nhận biết người trầm cảm

Người trầm cảm sống khép mình, không mấy giao lưu cùng hàng xóm, người xung quanh.

Trầm cảm đang trở thành mối lo của toàn nhân loại. Trong thế giới của sự bùng nổ công nghệ thông tin căn bệnh này càng trở nên trầm trọng và số người mắc phải đang ngày càng gia tăng.

1. trước mọi vấn đề

Những người mắc trầm cảm thường nhìn mọi vấn đề với xu hướng . Họ thấy mọi con đường để đến được đích đều bế tắc, không có lối thoát. Vơi những người còn trong giai đoạn “bệnh nhẹ” nếu có được sự sẻ chia, giúp sức của những người thân quen, họ có thể vượt qua giai đoạn này trong một thời gian ngắn.

2. Thường xuyên rơi vào trạng thái buồn bã, lo âu, ảm đạm

Nét mặt của người trầm cảm luôn thể hiện sự buồn rầu, chán nản, cảm thấy cô độc, lẻ loi.

benh-tram-cam-2

3. với người xung quanh

Người trầm cảm sống khép mình, không mấy giao lưu cùng hàng xóm, người xung quanh. Bản thân họ cũng khiến cho người khác thấy có sự xa cách, khó gần. Hàng rào tự tạo này ở người trầm cảm cũng chính là nguyên nhân khiến những người xung quanh không muốn bắt chuyện với họ. Bạn vẫn thích nói chuyện với người vui vẻ hơn là tiếp xúc với người ủ rũ, khiến cho mình cảm thấy chán nản theo, đúng không nào?

4. Mệt mỏi, chậm chạp, đầu óc khó tập trung

Do dự không “quyết” được, không đối phó được với những tình huống, cho dù đó là những điều bình thường nhất trong cuộc sống. Mọi phản xạ của họ trở nên kém nhạy bén, thậm chí phải một thời gian lâu họ mới nhận ra rằng mình đang ở trong tình huống gì.

Căn tấn công bất kỳ ai, đặc biệt đánh vào nữ giới nhiều hơn nam giới.

5. Mất hứng thú trong cuộc sống, tình yêu

Đi đứng chậm, cảm giác nặng nề, mệt mỏi, như không còn sức khỏe làm việc, làm nhẹ cũng mau mệt, không thích gần gũi mọi người. Tình cảm vợ chồng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi họ không thích cả làm “chuyện ấy“.

6. Ngủ ít hoặc nhiều hơn bình thường

Mắc phải bệnh trầm cảm khiến cho người bệnh cảm thấy đi ngủ cũng chẳng muốn mặc dù cơ thể và đầu óc đang “rã rời”. Những trường hợp khác lại cảm thấy chưa bao giờ thèm ngủ đến như vậy.

7. Ăn ít hoặc nhiều hơn bình thường

Đây là trầm cảm rõ ràng nhất. Người mắc trầm cảm tự nhiên cảm thấy thèm ăn một các điên cuồng, cho dù mới ăn cách đây 15 phút. Ngược lại, cũng có người bệnh cảm thấy hờ hững với món ăn, cho dù trước đó nó chính là món mà họ vô cùng yêu thích.

8. Đau nhức ở một số vùng trên cơ thể

Người trầm cảm hay than nhức đầu, mỏi cổ, mỏi gáy. Thỉnh thoảng xuất hiện triệu chứng hồi hộp ép ngực, xoa bóp tay chân vì nhức mỏi, uống thuốc cũng không hết.

Theo nghiên cứu mới về mối quan hệ giữa ngồi, tần suất hoạt động và trầm cảm vừa được công bố, giảm thời gian ngồi giúp các triệu chứng trầm cảm giảm.

9. Cảm giác vô cớ

Ám ảnh bệnh tật vô lý, có từng cơn sợ sệt nhưng lại dễ giận.

10. Nghĩ đến điều tiêu cực

benh-tram-cam-3

Tự nghĩ chán đời như có lỗi với người thân và gia đình, thua người ta, không bằng người ta, trở nên vô dụng, không đáng sống, nghĩ và đôi khi tìm cách chết. Nếu thấy những dấu hiệu này thường xuyên và kéo dài bạn nên đến tìm bác sĩ. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người bệnh trầm cảm còn cố gắng giấu giếm cảm xúc, vì thế nếu thấy người thân có dấu hiệu khác thường, bạn nên khuyên họ đi khám bác sĩ để điều trị bệnh kịp thời.

Bạn nên cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi để trầm cảm không có cơ hội ghé thăm bạn nhé!

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online