Dấu hiệu nhận biết bệnh rối loạn tiền đình

chính dẫn đến bệnh là do thời tiết, môi trường, sức khỏe và yếu tố công việc. Dân văn phòng cần chú ý vì càng ngày người bệnh là đối tượng này càng tăng cao.

Bệnh rối loạn tiền đình là một hội chứng liên quan đến của cơ thể, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Khi biết được bệnh rối loạn tiền đình và chữa trị sớm, người bệnh có thể cải thiện tình trạng của mình.

Vậy những triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình là gì? Hãy cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu kĩ hơn về bệnh này nhé.

1. Bệnh rối loạn tiền đình là gì?

Bệnh rối loạn tiền đình là bệnh căn bệnh bị rối loạn bởi vùng nằm ở phía sau ốc tai (hai bên), ảnh hưởng trực tiếp đến việc duy trì tư thế, dáng bộ, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình. Nó tác động không nhỏ đến công việc cũng như cuộc sống của người bệnh.

Có hai loại rối loạn tiền đình là rối loạn tiền đình ngoại biên và trung ương.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh rối loạn tiền đình là do thời tiết, môi trường, sức khỏe và yếu tố công việc. Dân văn phòng cần chú ý vì càng ngày người bệnh là đối tượng này càng tăng cao.

2. Triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình

Biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình ngoại biên là khi thay đổi tư thế. Cơn thường xảy ra trong một thời gian ngắn. Chúng xuất hiện khi người bệnh thay đổi tư thế như lắc đầu, từ tư thế nằm chuyển sang ngồi. Bệnh thường xảy ra sau chấn thương vùng đầu, ngoài ra bệnh lý tắc mạch máu ở vùng sau cổ cũng là nguyên nhân gây nên rối loạn tiền đình ngoại biên.

roi-loan-tien-dinh-bao-tin-nhanh-3_zsfl

Triệu chứng chính của bệnh rối loạn tiền đình là đau đầu, chóng mặt, buồn nôn kéo dài

Bên cạnh đó người bệnh có thể có biểu hiện tình trạng chóng mặt thật nặng và kéo dài, họ không thể đi đứng được, không thể thay đổi tư thế từ nằm sang ngồi được. Không chỉ có vậy, cơn chóng mặt thường kèm theo nôn ói rất nhiều và nôn kéo dài, ù tai, giảm thính lực một hoặc cả hai bên tai. Người bệnh còn có thể kèm theo tình trạng nặng đầu, khó tập trung, choáng váng, hồi hộp, sợ ánh sáng…

Bệnh rối loạn tiền đình trung ương là bệnh lý thường gặp nhất với những biểu hiện của tình trạng thiểu năng tuần hoàn não, người bệnh đi đứng khó khăn, khi thay đổi tư thế người bệnh bị choáng váng, chóng mặt, đôi khi khó tập trung, mau quên, thỉnh thoảng kèm theo nôn ói.

roi-loan-tien-dinh-tan-cong-nguoi-tre-thongtinbenhcom

Bệnh rối loạn tiền đình ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống cũng như công việc

Bệnh rối loạn tiền đình rất dễ xảy ra ở những người làm việc trong văn phòng, ngồi nhiều trong phòng lạnh và tiếp xúc thường xuyên với máy vi tính. Vì ngồi nhiều trong phòng lạnh, vùng cột sống cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày làm co thắt động mạch cột sống thân nền, dẫn đến tình trạng thiếu máu nuôi vùng nảo bộ gây ra bệnh rối loạn tiền đình.

Bởi vậy, để tránh bị bệnh rối loạn tiền đình, chúng ta không nên ngồi lâu trong phòng lạnh, nên thường xuyên vận động cơ thể đặc biệt là vùng cổ.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online