Tham khảo những cách chữa vết thương bị sưng hiệu quả nhất

Khi bị va chạm, da thường bị sưng, tụ máu, lúc này để bị sưng bạn có thể bôi một ít thuốc đánh răng vào vết thương, sẽ bớt bị sưng hơn.

Khi vị va chạm vào vật nặng hay thành sắc nhọn khiến da bạn tổn thưởng và bị sưng, dưới đây là một số cách hiệu quả cho bạn tham khảo.

chu1485223956_1989
Chữa

Khi bị va chạm, da thường bị sưng, tụ máu, lúc này để chữa vết thương bị sưng bạn có thể bôi một ít thuốc đánh răng vào vết thương, sẽ bớt bị sưng hơn.

Khi bị sưng ngón tay, bạn có thể lấy một ít xì dầu và mật ong trộn đều rồi đun nóng, cho ngón tay vào ngâm, vết thương sẽ bớt sưng và đau.

Đối với những vết thương bị bầm tím nghiêm trọng hơn thì để chữa vết thương bị sưng kèm bầm tím này thì bạn dùng giấm nóng bôi lên chỗ đau ngày ba lần cũng sẽ nhanh khỏi.

Mặt khác để chữa mụn nhọt, trên vết thương thì bạn cần chú ý:

– Nếu da trên vết thương bị lở loét, bạn vắt nước hành trộn với dầu vừng bôi vào chỗ đau.

– Nếu mụn nhọt xuất hiện quanh vết thương bị vỡ, bạn hãy lấy đậu đen rửa sạch, phơi khô, giã nhỏ, trộn với nước lạnh bôi vào chỗ đau, ngày bôi hai lần, 5 ngày sẽ khỏi.

Chu Huyền
Theo Đời sống Plus

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online