Chữa bệnh thần kinh bằng cách tắm nắng

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy có tác dụng kích hoạt một loại protein liên quan đến việc chữa lành những tổn thương của lớp màng bảo vệ sợi mô dây thần kinh ở nhóm người bị bệnh đa xơ cứng.

Các nhà khoa học chứng minh vitamin D từ ánh sáng mặt trời có khả năng chữa lành những liên quan đến bệnh đa xơ cứng.

tam-nang-giup-chua-khoi-benh-than-kinh-1

Vitamin D từ ánh nắng mặt trời giúp chữa lành một số tổn thương thần kinh. Ảnh: Health.

Trang Health mới đây công bố một nghiên cứu của Giáo sư Robin Franklin, Đại học Cambrigde, chứng minh vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo lớp màng bảo vệ sợi mô dây thần kinh (myelin) ngay khi mầm mống thương tổn của bệnh đa xơ cứng xuất hiện.

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy vitamin D có tác dụng kích hoạt một loại protein liên quan đến việc chữa lành những tổn thương của lớp màng bảo vệ sợi mô dây thần kinh ở nhóm người bị bệnh đa xơ cứng. Các nhà khoa học kỳ vọng việc bổ sung vitamin D sẽ được đưa vào liệu trình điều trị bệnh đa xơ cứng trong tương lai.

Đa xơ cứng (multiple Sclerosis, MS) là một chứng và tủy sống làm cho chức năng thần kinh bị giảm sút. Theo thời gian, lớp sẹo hình thành ngày càng dày trên lớp màng bảo vệ của các tế bào thần kinh sẽ làm cho hệ thần kinh tê liệt khiến cơ thể mất đi khả năng ý thức, di chuyển…

Theo VNE

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online