Thói quen ăn uống gây nên bệnh sỏi thận

Tiêu thụ quá nhiều caffeine làm tăng sự bài tiết canxi trong nước tiểu, mở đường cho sự phát triển của .

Chế độ ăn uống không khoa học, hợp lý có thể gây bệnh sỏi thận. Điểm mặt những loại thực phẩm có thể là nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

benh soi than1

Sỏi thận là căn bệnh khá phổ biến,trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến suy thận mạn tính với tỷ lệ tử vong lên đến 90%. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh sỏi thận bao gồm: mất nước, tiêu thụ quá nhiều rượu, di truyền, thừa cân, rối loạn tiêu hóa và chế độ ăn uống không lành mạnh.

Các triệu chứng có thể khác nhau ở mỗi người song một số triệu chứng thường gặp là: đi tiểu thường xuyên, có máu trong nước tiểu, buồn nôn, sốt, ớn lạnh và mệt mỏi cùng cực.

Tuy nhiên, một vài thay đổi trong lối sống và chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa sỏi thận. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên tránh và hạn chế tối đa nếu không muốn mắc căn bệnh này:

Thịt đỏ

Thịt đỏ chứa lượng protein cao và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh sỏi thận do hàm lượng axit uric cao trong nó. Hàm lượng axit uric cao là một trong những nguyên nhân chính gây nên sỏi thận.

Đồ uống có ga

Tiêu thụ thường xuyên các loại đồ uống có ga như soda và các loại đồ uống năng lượng khác làm tăng nguy cơ mắc sỏi thận. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các loại đồ uống có ga có chứa axit photphoric thúc đẩy phát triển sỏi thận. Thậm chí, nó còn làm tăng nguy cơ mắc mãn tính.

Carbohydrate tinh chế

Carbohydrate tinh chế như gạo trắng, đường, bột mì tinh chế khi vào cơ thể, chúng hoạt động như đường khiến cơ thể phải sản xuất nhiều insulin hơn và kết quả có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Điều này là .

Caffeine

Tiêu thụ quá nhiều caffeine làm tăng sự bài tiết canxi trong nước tiểu, mở đường cho sự phát triển của sỏi thận. Caffeine cũng gây ra tình trạng mất nước và là một trong những lý do chính gây sỏi thận.

Chất ngọt nhân tạo

benh soi than4(1)

Thường xuyên sử dụng chất ngọt nhân tạo có thể làm suy giảm chức năng của thận. Theo một nghiên cứu, những người tiêu thụ đồ uống chứa chất tạo ngọt nhân tạo có nguy cơ cao mắc bệnh sỏi thận.

Rượu

Tiêu thụ quá nhiều rượu có thể gây hại cho thận và gan. Nó dẫn đến tình trạng mất nước, làm gián đoạn hoạt động bình thường của thận và làm tăng nguy cơ bị sỏi thận.

Muối ăn

Muối ăn giàu natri, làm tăng huyết áp, bệnh tim và bệnh thận. Giảm lượng muối là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa sỏi thận.

Theo songkhoeplus

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online