Cải thiện tình trạng căng thẳng, mất ngủ trong mùa thi

Vào mùa thi em thường bị , dẫn đến mệt mỏi. Bác sĩ ơi, những khi em có thể dùng thuốc gì để cải thiện tình trạng này ạ?

Thưa BS,

Vào mùa thi em thường bị căng thẳng, mất ngủ dẫn đến mệt mỏi. Bác sĩ ơi, những khi mất ngủ em có thể dùng thuốc gì để cải thiện tình trạng này ạ? Xin cám ơn BS!

(Chi Hai – nguyenchi…@gmail.com)

lam-gi-de-cai-thien-tinh-trang-mat-ngu

Ảnh minh họa – nguồn internet

Chào em,

Tình trạng mất ngủ của em là do căng thẳng thoáng qua, có thể tự hồi phục không cần thuốc. Em nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, vận động mỗi ngày (chỉ cần 15-30 phút đi bộ, chạy bộ hoặc chơi một môn thể thao em thích). Ngoài ra, em có thể áp dụng các biện pháp sau:

– Chỉ lên giường khi thấy buồn ngủ.

– Nếu vẫn còn thức sau 20 phút, nên rời khỏi giường, hoạt động nhẹ nhàng (như đi tắm hoặc thiền), và chỉ quay trở lại khi buồn ngủ.

– Dậy vào cùng một thời điểm vào mỗi buổi sáng, bất kể đêm trước ngủ được bao nhiêu.

– Hạn chế uống nhiều nước hoặc chất lỏng khác vào buổi chiều.

– Phòng ngủ có nhiệt độ thích hợp, ánh sáng hợp lý, yên tĩnh. Khi buồn ngủ hãy đi ngủ ngay, không cố cưỡng lại giấc ngủ.

– Không lạm dụng chất kích thích như rượu bia, café, trà…

Em không nên tự ý uống thuốc ngủ nhé, vì nhiều loại thuốc ngủ có thể gây “nghiện”, nếu sau này em không dùng thuốc thì sẽ không ngủ được. Nếu mất ngủ kéo dài hoặc ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập, em nên đi khám bệnh để bác sĩ cho thuốc phù hợp, ít gây tác dụng phụ hoặc không gây “nghiện”, tốt nhất là đến chuyên khoa nội .

Thân mến,

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online